Trên 1.200 sinh viên HCE nhận bằng tốt nghiệp

Ngày 15-10, Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM (HCE) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 và trao bằng tốt nghiệp cho 1.286 sinh viên khoá 12, 13, 14, 15 hệ cao đẳng, trung cấp.
Trên 1.200 sinh viên HCE nhận bằng tốt nghiệp

Chúc mừng 2.905 tân sinh viên khóa 18 trúng tuyển vào 15 ngành đào tạo, ThS Trần Văn Tú, Hiệu trưởng HCE, chia sẻ: Các em đã vượt qua một chặng đường dài với biết bao thử thách, gian khổ để về đích. Đó cũng là hạnh phúc của ba mẹ, đồng thời sự tin tưởng gửi gắm các em đến với HCE chính là nguồn động viên cho các thầy cô giáo tận tình dạy dỗ và đầy trách nhiệm. 

Trên 1.200 sinh viên HCE nhận bằng tốt nghiệp ảnh 1 Lãnh đạo Sở GD-ĐT và Sở LĐTB-XH TPHCM cùng Hiệu trưởng HCE tặng giấy khen cho thủ khoa đầu vào của trường

Gửi gắm tới các tân sinh viên, Th.S Trần Văn Tú mong muốn: Ngay từ bây giờ, nhiệm vụ chính của các em là kiên trì học tập một cách nghiêm túc và sáng tạo; phải luôn tập trung cao độ, cố gắng hết sức, vượt mọi khó khăn thử thách để đi hết con đường mình lựa chọn. Các em luôn bản lĩnh, nhiệt huyết và mạnh mẽ để làm chủ cuộc đời mình, lập thân lập nghiệp, giúp đỡ gia đình, đóng góp cho xã hội.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.