Từ khóa: #trí tuệ nhân tạo

Các nước đang phát triển tụt hậu trong công nghệ xanh

Các nước đang phát triển tụt hậu trong công nghệ xanh

Báo cáo mới công bố của Hội nghị Liên hiệp quốc (LHQ) về thương mại và phát triển (UNCTAD) dự báo ngành công nghệ xanh có thể đạt hơn 9.500 tỷ USD vào năm 2030, song cho rằng các quốc gia đang phát triển tụt hậu vì nhiều lý do.
ảnh SGGP đã sử dụng

Mỹ: Hối thúc xây dựng luật về AI

Ủy ban Trí tuệ nhân tạo (AI) thuộc Phòng Thương mại Mỹ vừa lên tiếng thúc giục Quốc hội và chính quyền nước này sớm xây dựng quy định đối với các công cụ AI và nên xem đây là ưu tiên hàng đầu.
Hàng hóa xuất nhập vào kho cảng Cát Lái (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Bức thiết bắt nhịp chuyển đổi số trong logistics

Việc ứng dụng công nghệ số trong doanh nghiệp (DN) logistics nói riêng và trong các DN Việt Nam nói chung còn nhiều hạn chế, đang đối mặt với khoảng cách lớn về trí tuệ nhân tạo (AI). Do vậy, bắt nhịp chuyển đổi số trong logistics là vấn đề bức thiết hiện nay.
Quang cảnh buổi Giao lưu trực tuyến “AI – Lợi và hại”. Ảnh: CAO THĂNG

Giao lưu trực tuyến “AI - Lợi và hại”

Gần đây, ChatGPT xuất hiện đã thu hút sự quan tâm của thế giới và Việt Nam. Để có cái nhìn sâu rộng, toàn cảnh về AI, Báo SGGP tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến “AI – Lợi và hại”. Buổi giao lưu diễn ra lúc 9 giờ hôm nay, ngày 16-2. 
Nhiều người thích trải nghiệm mua sắm qua tương tác trực tiếp

Ưu thế của OI

Giờ đây ai cũng nói về trí tuệ nhân tạo (AI), bởi nó đang thể hiện quá nhiều quyền năng có thể thay đổi nhiều ngành công nghiệp, trong đó có ngành công nghiệp bán lẻ. Hàng chục ngàn công nhân đột ngột mất việc làm tại các “ông lớn” ngành công nghệ và bán lẻ, có thể được hiểu như những cú sốc đang tác động đến thị trường lao động.
Zalo AI Summit là sự kiện thường niên thu hút sự quan tâm của cộng đồng yêu công nghệ AI

Thúc đẩy sản phẩm AI hữu ích phục vụ đời sống

Sự xuất hiện và thu hút nhiều chú ý của ChatGPT càng khẳng định trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang hiện hữu trong mọi lĩnh vực của đời sống. Tại Việt Nam, nhiều chuyên gia dự đoán AI sẽ trở nên phổ biến, góp phần tích cực thúc đẩy doanh nghiệp công nghệ nước nhà phát triển.
ChatGPT kích thích sự cạnh tranh

ChatGPT kích thích sự cạnh tranh

ChatGPT không phải ngẫu nhiên tạo nên hiện tượng công nghệ trong những ngày qua vì đằng sau nó, Công ty OpenAI, có sự đầu tư không ít từ Tập đoàn Microsoft và chính vì vậy, Tập đoàn Google đã có những tuyên bố ngay sau đó.
Đối tác kỹ thuật số

Đối tác kỹ thuật số

Liên minh châu Âu (EU) và Singapore vừa ký kết Hiệp định Đối tác kỹ thuật số EU - Singapore (EUSDP), cho phép người tiêu dùng và doanh nghiệp hai bên giao dịch trực tuyến liền mạch hơn với chi phí thấp hơn.
AI tạo ra bước nhảy vọt về năng suất cho các doanh nghiệp

AI tạo ra bước nhảy vọt về năng suất cho các doanh nghiệp

Trong những năm qua, trí tuệ nhân tạo (AI) đã có sự phát triển vượt bậc và trở thành một trong những công nghệ then chốt góp phần thay đổi và thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - xã hội của các quốc gia trên thế giới.
Ứng dụng AI giúp doanh nghiệp tăng doanh thu hơn 50%

Ứng dụng AI giúp doanh nghiệp tăng doanh thu hơn 50%

Hơn 60% công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng có đang thử nghiệm Al. Doanh nghiệp thuộc các ngành nghề khác cũng đều tìm đến Al với phong thái thăm dò, thử nghiệm. Trong đó, chỉ 12% sử dụng ở mức độ trưởng thành (ứng dụng bề mặt). Đặc biệt, các công ty này đã có mức doanh thu cao hơn 50% so với các đối thủ cạnh tranh nhờ ứng dụng Al. 
Theo dõi tiến hóa của SARS-CoV-2 bằng AI

Theo dõi tiến hóa của SARS-CoV-2 bằng AI

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế phát triển một phương pháp công nghệ cao sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nghiên cứu các khả năng tiến hóa của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, nhằm chuẩn bị đối phó với các biến thể virus trong tương lai.
Mỹ và Trung Quốc sẽ cạnh tranh mạnh mẽ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Mặt trận mới giữa Mỹ và Trung Quốc

Theo tạp chí The Diplomat, trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang cho thấy nhiều tiềm năng mang tính cách mạng trong các lĩnh vực như: giao thông, vận tải, năng lượng… Với việc công bố các kế hoạch đầu tư lớn cho nghiên cứu, phát triển thời gian gần đây, AI được xem là mặt trận mới trong cuộc cạnh tranh giữa Washington và Bắc Kinh trong nhiều thập kỷ tới.
Geniebook hướng tới sứ mệnh đào tạo 1 triệu người tiên phong

Geniebook hướng tới sứ mệnh đào tạo 1 triệu người tiên phong

Geniebook – Nền tảng công nghệ giáo dục (EdTech) lớn nhất Singapore với các giáo trình chuyên biệt dành cho các môn tiếng Anh, Toán và Khoa học đang đẩy mạnh các hoạt động tại Việt Nam thông qua việc thiết lập trụ sở làm việc mới, hướng tới hiện thực hóa sứ mệnh đào tạo 1 Triệu Người Tiên Phong (1 Million Changemakers) tại một trong những thị trường năng động nhất khu vực châu Á.