Triển khai chương trình “Việc làm tốt hơn” tại Việt Nam

(SGGP). – Ngày 30-7, chương trình “Việc làm tốt hơn” (Better Work) bắt đầu cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp (DN) ngành dệt may ở các tỉnh phía Nam.

Mục tiêu của chương trình là tăng cường việc tuân thủ các tiêu chuẩn lao động theo luật pháp lao động VN và các tiêu chuẩn lao động quốc tế, cải thiện điều kiện lao động và đời sống người công nhân, đồng thời nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế cho DN VN.

Dự kiến, trong năm đầu tiên, chương trình sẽ được triển khai tại 75 DN và đạt 700 DN vào năm thứ ba. Đây là chương trình do Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) phối hợp triển khai và VN là một trong những nước đầu tiên được thụ hưởng. 

H. LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân tại một dự án nhà ở xã hội huyện Bình Chánh vui chơi trong không gian chung. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM phát triển đa dạng loại hình nhà ở

Phát triển nhà ở của TPHCM trong 10 năm qua về cơ bản đã đạt được những kết quả đáng kể, từng bước đáp ứng được nhu cầu về nhà ở theo mức gia tăng dân số. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Xe buýt phục vụ không nghỉ tết

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở GTVT TPHCM), trong thời gian phục vụ Tết Tân Sửu (từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến mùng 10 Tết Tân Sửu, tức ngày 2-2 đến ngày 21-2-2021) các tuyến xe buýt có trợ giá chỉ ngưng hoạt động duy nhất vào chiều 30 Tết Nguyên đán (11-2-2021).

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC