Palestine

Triển khai hàng ngàn cảnh sát ở Gaza

Lực lượng cảnh sát Palestine
tại dải Gaza.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ngày 17-5 đã ra lệnh triển khai hàng ngàn cảnh sát Palestine ở dải Gaza, sau khi chính phủ mới do phong trào Hamas lãnh đạo cho triển khai lực lượng lớn trên các đường phố tại đây.

Đây là đợt triển khai cảnh sát lớn nhất, kể từ khi Israel rút quân khỏi khu vực này sau 38 năm chiếm đóng.

Tổng thống Abbas đã phản đối việc Hamas cho bố trí đơn vị an ninh mới ở Gaza, còn Bộ trưởng Nội vụ Palestine cho rằng, các đơn vị này là để giữ gìn an ninh trong khu vực.

Cả Tổng thống Abbas và Bộ trưởng Nội vụ của Hamas Saeed Seyam đều cho biết, họ muốn ngăn chặn các cuộc xung đột tại Gaza, tuy nhiên với lực lượng an ninh thường xuyên bị chia rẽ giữa những người ủng hộ phong trào Hamas và phong trào Fatah của Tổng thống Abbas, khả năng bạo lực vẫn có thể xảy ra.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.