Triển lãm ảnh “Frida và Diego - Hai tâm hồn đồng điệu”

(SGGP).- Kỷ niệm 43 năm ngày ký Hiệp định Paris, chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam (27-1-1973 - 27-1-2016), 41 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Mexico (1975 - 2016) và chào năm mới Bính Thân 2016, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM vừa phối hợp tổ chức triển lãm ảnh chuyên đề “Diego và Frida: Hai tâm hồn đồng điệu”.

Triển lãm giới thiệu về cuộc đời của đôi nghệ sĩ nổi tiếng người Mexico  Diego Rivera và Frida Kahlo, những người đã từng tham gia các hoạt động đấu tranh vì hòa bình, tự do của nhân dân Mexico. Những hình ảnh qua triển lãm giúp nhân dân Việt Nam và đông đảo du khách quốc tế hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa Mexico. Triển lãm cũng là một thông điệp để công chúng và bạn bè quốc tế cảm nhận sâu sắc về tình hữu nghị sâu sắc và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Mexico.  Triển lãm phục vụ khách tham quan đến hết ngày 20-2 tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (quận 3, TPHCM).

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

30 năm sáng tác âm nhạc của Quốc Bảo với đêm nhạc Bình yên

Tối 15-5 tới đây tại Nhà hát Hòa Bình (quận 10, TPHCM) sẽ diễn ra đêm nhạc Bình yên đánh dấu hành trình 30 sáng tác của nhạc sĩ Quốc Bảo. Đêm nhạc có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ mà giọng hát đã gắn liền với các ca khúc của anh là Bằng Kiều, Lê Hiếu, Nguyên Hà, Võ Lê Vy, Trini và dẫn chuyện là nhà báo Đông Quân.

Sân khấu

Gian nan nghề “quản gia sân khấu”

Sân khấu TPHCM thời gian gần đây nhộn nhịp hẳn vì nhiều ông bà bầu mạnh dạn đầu tư cho các vở diễn. Tuy nhiên, lớp nghệ sĩ hiện nay hầu hết đều đã có tuổi, hiếm hoi những gương mặt trẻ và có thực lực, nguồn tài chính vững vàng để gắn bó với sân khấu lâu dài.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật