Triển lãm ảnh “Frida và Diego - Hai tâm hồn đồng điệu”

(SGGP).- Kỷ niệm 43 năm ngày ký Hiệp định Paris, chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam (27-1-1973 - 27-1-2016), 41 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Mexico (1975 - 2016) và chào năm mới Bính Thân 2016, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM vừa phối hợp tổ chức triển lãm ảnh chuyên đề “Diego và Frida: Hai tâm hồn đồng điệu”.

Triển lãm giới thiệu về cuộc đời của đôi nghệ sĩ nổi tiếng người Mexico  Diego Rivera và Frida Kahlo, những người đã từng tham gia các hoạt động đấu tranh vì hòa bình, tự do của nhân dân Mexico. Những hình ảnh qua triển lãm giúp nhân dân Việt Nam và đông đảo du khách quốc tế hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa Mexico. Triển lãm cũng là một thông điệp để công chúng và bạn bè quốc tế cảm nhận sâu sắc về tình hữu nghị sâu sắc và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Mexico.  Triển lãm phục vụ khách tham quan đến hết ngày 20-2 tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (quận 3, TPHCM).

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Tháng mười” và sự trở lại của Ban nhạc Bức Tường

Ban nhạc Bức Tường vừa đánh dấu sự trở lại khi giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới: Tháng mười. Có thể nói, tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.