Triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần 5: “Rừng cây mùa đông” và “Mùa lũ” đoạt giải cao nhất

(SGGP).- Ngày 22-8, tại Hà Nội, Bộ VH-TT-DL họp báo công bố 2 tác phẩm nhiếp ảnh “Rừng cây mùa đông”- tác giả Jan Cawley (Anh) và “Mùa lũ”- tác giả Ngô Viết Ngọc (Việt Nam), đã đoạt giải cao nhất trong cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 5 tại Việt Nam do Bộ VH-TT-DL, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế FIAP tổ chức.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 1.275 tác giả từ 44 quốc gia với 8.545 tác phẩm gửi tới tham dự. Đây là con số kỷ lục, vượt xa so với các cuộc thi ảnh nghệ thuật từng tổ chức tại Việt Nam.

Tác phẩm “Mùa lũ”, tác giả Ngô Viết Ngọc.

- Tối 22-8, Nhà Văn hóa phụ nữ TPHCM và Hội Nhiếp ảnh TPHCM đã công bố kết quả chung khảo cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề “Phụ nữ với cuộc sống” lần thứ 14-2009. Tác giả Trương Văn Thế (Quảng Nam) với tác phẩm Phụ nữ với sự sống đã giành giải nhất, phần thưởng trị giá 7 triệu đồng.

Hai giải nhì (trị giá 5 triệu đồng/giải) thuộc về nhà báo An Dung (Báo Sài Gòn Giải Phóng) với tác phẩm Phật bà nghìn mắt nghìn tay và Võ Thị Huỳnh (Kiên Giang) cùng tác phẩm Trên đường đua.

V.XUÂN - M.AN
Nhà hát Múa rối nước Rồng Vàng TPHCM phục vụ gần 90.000 lượt du khách

(SGGP).- Sau 2 năm thành lập (từ tháng 8-2007), đến nay, Nhà hát Múa rối nước Rồng Vàng TPHCM (Cung Văn hóa Lao động TPHCM) đã biểu diễn được trên 1.500 suất, phục vụ gần 90.000 lượt khách du lịch.

Đây là nhà hát ngoài công lập đầu tiên của TPHCM thực hiện chương trình “Đưa nghệ thuật vào phục vụ khách du lịch” theo chủ trương của UBND TPHCM, hàng đêm đều có suất diễn phục vụ du khách, riêng 3 ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật có thêm suất diễn lúc 20 giờ.

V.AN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.