Triển lãm hai bức tranh “Tiếng thét” và “Madonna”

Bức tranh “Tiếng thét” của Edvard Munch.

Scream (Tiếng thét) và Madonna, hai kiệt tác nghệ thuật của danh họa Edvard Munch, đang được trưng bày tại Bảo tàng Munch tại Olso, Na Uy, sau thời gian phục chế.

Hai bức tranh đã được cảnh sát Na Uy tìm thấy vào tháng 8 năm nay nhưng vẫn chưa tìm được thủ phạm đánh cắp tranh vào năm 2004.

Bức Tiếng thét và Madonna là hai kiệt tác vô giá thuộc trường phái ấn tượng của Na Uy. Trong đó, Tiếng thét là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất trên thế giới, vẽ một người đứng trên cầu, hai tay ôm đầu, biểu lộ sự tuyệt vọng cùng cực.

T.H. (Theo BBC)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.