Triển lãm "Hồ Chí Minh - Sáng mãi tên Người"

SGGP
Sáng 30-9, Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM phối hợp Nhà Văn hóa Điện ảnh tại TPHCM tổ chức trưng bày, triển lãm Hồ Chí Minh - Sáng mãi tên Người.

Các đại biểu xem trưng bày, triển lãm. Ảnh: www.hcmcpv.org.vn

Các đại biểu xem trưng bày, triển lãm. Ảnh: www.hcmcpv.org.vn

Trưng bày, triển lãm mở cửa từ ngày 30-9 đến 12-10 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM, giới thiệu tới khách tham quan bộ sưu tập hơn 600 tư liệu, tài liệu, ấn phẩm sách, báo, tạp chí, được trưng bày theo từng chủ đề: Chủ tịch Hồ Chí Minh với bạn bè quốc tế, Những bài báo viết về Bác, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

130 bức ảnh, áp phích phim về Hình ảnh và hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh, ghi lại những khoảnh khắc cuộc đời hoạt động của Bác, được trưng bày theo 3 nội dung: Tìm đường đi cho dân tộc Việt Nam (giai đoạn 1911-1945), Hồ Chí Minh - Người cha già của dân tộc Việt Nam (giai đoạn 1946-1969), Chủ tịch Hồ Chí Minh với Điện ảnh cách mạng Việt Nam; trình chiếu phim tư liệu Hồ Chí Minh - Chân dung một con người (biên kịch Bành Bảo, đạo diễn Bùi Đình Hạc và Lê Mạnh Thích, hãng phim Ngọc Khánh sản xuất năm 1989, Giải thưởng Bông Sen Vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần IX - 1990).

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.