Triển lãm "Hồ Chí Minh - Sáng mãi tên Người"

SGGP
Sáng 30-9, Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM phối hợp Nhà Văn hóa Điện ảnh tại TPHCM tổ chức trưng bày, triển lãm Hồ Chí Minh - Sáng mãi tên Người.

Các đại biểu xem trưng bày, triển lãm. Ảnh: www.hcmcpv.org.vn

Các đại biểu xem trưng bày, triển lãm. Ảnh: www.hcmcpv.org.vn

Trưng bày, triển lãm mở cửa từ ngày 30-9 đến 12-10 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM, giới thiệu tới khách tham quan bộ sưu tập hơn 600 tư liệu, tài liệu, ấn phẩm sách, báo, tạp chí, được trưng bày theo từng chủ đề: Chủ tịch Hồ Chí Minh với bạn bè quốc tế, Những bài báo viết về Bác, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

130 bức ảnh, áp phích phim về Hình ảnh và hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh, ghi lại những khoảnh khắc cuộc đời hoạt động của Bác, được trưng bày theo 3 nội dung: Tìm đường đi cho dân tộc Việt Nam (giai đoạn 1911-1945), Hồ Chí Minh - Người cha già của dân tộc Việt Nam (giai đoạn 1946-1969), Chủ tịch Hồ Chí Minh với Điện ảnh cách mạng Việt Nam; trình chiếu phim tư liệu Hồ Chí Minh - Chân dung một con người (biên kịch Bành Bảo, đạo diễn Bùi Đình Hạc và Lê Mạnh Thích, hãng phim Ngọc Khánh sản xuất năm 1989, Giải thưởng Bông Sen Vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần IX - 1990).

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Vai trò của văn hóa, đặc biệt là các ngành công nghiệp văn hóa, được coi là một động lực vừa góp phần trực tiếp mang lại lợi ích kinh tế - xã hội, vừa góp phần hiệu quả vào sự phát triển chung của đất nước. 

Phim

Âm nhạc

Hoài Lâm bất ngờ tái xuất, kết hợp với ca sĩ tân binh Duy Drake

Hoài Lâm vừa gây sốt khi trở lại với âm nhạc, cùng ca sĩ Duy Drake tung MV Trách hai từ thương em. Thông tin này gây chú ý với khán giả yêu nhạc bởi sau thời gian dài “mất hút” khỏi làng nhạc Việt, đây là lần trở lại hiếm hoi của Hoài Lâm. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

Y liệu hộ thân

“Bác sĩ Google” gần như là từ khóa của nhiều bạn trẻ trong việc tư vấn dùng thuốc, chữa bệnh khi gặp trục trặc về sức khỏe, chưa kể những hội nhóm trực tuyến trên mạng xã hội. Không ít người hậu “tra Google” thì mơ hồ trong mớ thông tin từ Tây y sang Đông y.
" />