Triển lãm "Hồ Chí Minh - Sáng mãi tên Người"

SGGP
Sáng 30-9, Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM phối hợp Nhà Văn hóa Điện ảnh tại TPHCM tổ chức trưng bày, triển lãm Hồ Chí Minh - Sáng mãi tên Người.

Các đại biểu xem trưng bày, triển lãm. Ảnh: www.hcmcpv.org.vn

Các đại biểu xem trưng bày, triển lãm. Ảnh: www.hcmcpv.org.vn

Trưng bày, triển lãm mở cửa từ ngày 30-9 đến 12-10 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM, giới thiệu tới khách tham quan bộ sưu tập hơn 600 tư liệu, tài liệu, ấn phẩm sách, báo, tạp chí, được trưng bày theo từng chủ đề: Chủ tịch Hồ Chí Minh với bạn bè quốc tế, Những bài báo viết về Bác, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

130 bức ảnh, áp phích phim về Hình ảnh và hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh, ghi lại những khoảnh khắc cuộc đời hoạt động của Bác, được trưng bày theo 3 nội dung: Tìm đường đi cho dân tộc Việt Nam (giai đoạn 1911-1945), Hồ Chí Minh - Người cha già của dân tộc Việt Nam (giai đoạn 1946-1969), Chủ tịch Hồ Chí Minh với Điện ảnh cách mạng Việt Nam; trình chiếu phim tư liệu Hồ Chí Minh - Chân dung một con người (biên kịch Bành Bảo, đạo diễn Bùi Đình Hạc và Lê Mạnh Thích, hãng phim Ngọc Khánh sản xuất năm 1989, Giải thưởng Bông Sen Vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần IX - 1990).

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Kỳ Anh thương người thành phố  qua những bức ảnh nghệ thuật

Tấm lòng của Kỳ Anh

Trời tối, đèn đường hắt bóng vàng vọt hiu hắt, phố xá thênh thang, chú Ninh và vợ vẫn ngồi bệt bên vỉa hè cùng con gái. “Chú thương bả lắm, bả chịu cực nuôi con gái bệnh mấy chục năm, giờ còn một chân chú phải ráng”, chú Ninh nói với bạn trẻ Nguyễn Kỳ Anh, người vừa xin phép chú để được chụp vài tấm hình. 

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Độc đáo artbook của Trần Tuyết Hàn

Cuốn artbook Hành trình Đông A (NXB Kim Đồng) của Trần Tuyết Hàn (25 tuổi) mới ra mắt không lâu, nhưng nhanh chóng trở thành cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.