Triệt phá băng trộm cắp trâu bò

Sáng 3-10, Công an huyện Tuy Đức (Đắk Nông) đã bắt được đối tượng Tống Đức Văn (35 tuổi), quê huyện Đại Từ (Thái Nguyên) khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Dương. Đây là một trong số đối tượng sử dụng ô tô trộm cắp trâu bò, bị Công an huyện Tuy Đức bắt quả tang.

Trước đó, đêm 30-9, trong lúc Tống Đức Văn, Vi Văn Bằng (37 tuổi) cùng quê và Lê Ngọc Quế (51 tuổi), trú tại phường Long Bình (Đồng Nai) đang bắt trộm 6 con trâu của 2 hộ dân ở xã Đắk R’tih thì bị Công an huyện Tuy Đức bắt quả tang. Lợi dụng đêm tối, Văn và Bằng bỏ trốn, còn Quế bị bắt giữ cùng tang vật là một chiếc ô tô mang BKS 63L - 7009 và 6 con trâu.

Tại địa bàn xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức đã xảy ra 3 vụ với 13 con trâu bò bị mất trộm trị giá gần 400 triệu đồng, cũng với thủ đoạn tương tự.

QUỲNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.