Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia

Cảnh sát Italia, Colombia và Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ (DEA) đã phối hợp phá một mạng lưới buôn bán cocaine quy mô lớn hoạt động xuyên quốc gia trong một chiến dịch chung mang tên Two Seas.

Có 144 đối tượng bị bắt và 11 tấn cocaine, trị giá 3,3 tỷ USD bị thu giữ. Các thông tin điều tra ban đầu cho thấy, số cocaine này điều chế tại Colombia, sau đó được tuồn sang châu Âu dưới dạng các hộp hoa quả xuất khẩu.

Một số bánh cocaine bị thu giữ trong một chiến dịch của cảnh sát Italy. Ảnh: ANSA

Cầm đầu mạng lưới này là 2 anh em Franco và Giuseppe Cosimo Monteleone, tình nghi là thành viên của băng đảng ‘Ndrangheta ở vùng Calabria, Italia. Không chỉ hoạt động tại 3 quốc gia nói trên, mạng lưới này con vươn tới nhiều quốc gia khác như Mexico, Panama, Costa Rica, Brazil, Peru, Chile, Venezuela, CH Dominica và Ecuador.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.