Triều Tiên cải cách giáo dục

SGGP
Kênh KBS đưa tin, Triều Tiên đã thực hiện cải cách giáo dục, đưa các môn công nghệ thế hệ mới vào chương trình đào tạo, đồng thời ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào hoạt động giảng dạy. 

Cụ thể, Bình Nhưỡng đã cho thành lập khoa trí tuệ nhân tạo (AI) và khoa nghiên cứu các lĩnh vực y sinh, vật liệu và nhiên liệu mới tại các trường đại học lớn. Triều Tiên đang phát triển nhiều môn khoa học liên quan đến nhau, đồng thời tiến hành sửa đổi giáo trình cho phù hợp, hướng đến mục tiêu xây dựng cấu trúc các môn học đáp ứng yêu cầu của thời đại kinh tế tri thức. Trong năm 2019, Bình Nhưỡng đã cho lập mới 75 chuyên khoa về các lĩnh vực khoa học tiên tiến nhất như bảo mật thông tin, khoa học vật liệu nano và robot học. 

Ngoài những thay đổi ở bậc đại học, Triều Tiên cũng đang triển khai ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), thực tế hỗn hợp (MR) trong các hoạt động giảng dạy ở bậc tiểu học và trung học cơ sở. Bình Nhưỡng đang rất quan tâm đến ứng dụng các phương pháp giáo dục mới, sản xuất học cụ đa phương tiện để phổ cập cho hệ thống trường tiểu học và trung học cơ sở trên cả nước. 

 

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nguồn: Getty Images

Hồng Công phản đối Mỹ rút quy chế đặc biệt

Theo Tân Hoa xã, ngày 30-5, chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) ra tuyên bố cho rằng, việc Mỹ thực thi các biện pháp trừng phạt hay hạn chế thương mại đối với đặc khu này liên quan tới Luật An ninh Hồng Công vừa được Quốc hội Trung Quốc thông qua là một sai lầm, sẽ chỉ khiến mối quan hệ hai bên được thiết lập nhiều năm qua tan vỡ, làm tổn hại đến các doanh nghiệp bản địa và các doanh nghiệp Mỹ ở Hồng Công.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.