Triều Tiên cải cách giáo dục

SGGP
Kênh KBS đưa tin, Triều Tiên đã thực hiện cải cách giáo dục, đưa các môn công nghệ thế hệ mới vào chương trình đào tạo, đồng thời ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào hoạt động giảng dạy. 

Cụ thể, Bình Nhưỡng đã cho thành lập khoa trí tuệ nhân tạo (AI) và khoa nghiên cứu các lĩnh vực y sinh, vật liệu và nhiên liệu mới tại các trường đại học lớn. Triều Tiên đang phát triển nhiều môn khoa học liên quan đến nhau, đồng thời tiến hành sửa đổi giáo trình cho phù hợp, hướng đến mục tiêu xây dựng cấu trúc các môn học đáp ứng yêu cầu của thời đại kinh tế tri thức. Trong năm 2019, Bình Nhưỡng đã cho lập mới 75 chuyên khoa về các lĩnh vực khoa học tiên tiến nhất như bảo mật thông tin, khoa học vật liệu nano và robot học. 

Ngoài những thay đổi ở bậc đại học, Triều Tiên cũng đang triển khai ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), thực tế hỗn hợp (MR) trong các hoạt động giảng dạy ở bậc tiểu học và trung học cơ sở. Bình Nhưỡng đang rất quan tâm đến ứng dụng các phương pháp giáo dục mới, sản xuất học cụ đa phương tiện để phổ cập cho hệ thống trường tiểu học và trung học cơ sở trên cả nước. 

 

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phóng tên lửa đẩy Trường Chinh 5B từ Trung tâm Phóng tàu vũ trụ Văn Xương ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc ngày 29-4 - Ảnh: China Daily

Mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc rơi xuống Ấn Độ Dương

Ngày 9-5, Văn phòng Kỹ thuật không gian Trung Quốc cho biết, một số bộ phận của Trường Chinh 5B Y2 đã rơi trở lại khí quyển Trái đất vào khoảng 10 giờ 24 sáng cùng ngày, giờ Bắc Kinh. Các mảnh vỡ được xác định rơi xuống một địa điểm có tọa độ 2,65 độ vĩ Bắc và 72,47 độ kinh Đông, tương ứng một vị trí ở Tây Maldives. Hầu hết các mảnh vỡ đã bốc cháy.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.