Triều Tiên đáp trả phát biểu của Tổng thống Mỹ

SGGP
Theo BBC, Ngoại trưởng Ri Yong-ho đã có phát ngôn được coi là phản ứng chính thức đầu tiên của Triều Tiên đối với bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Đại hội đồng LHQ.
 Ông Ri nói với các phóng viên tại trụ sở LHQ ở New York rằng: “Có một câu ngạn ngữ: Chó cứ sủa, đoàn người vẫn đi”. Theo ông Ri, “nếu ông Trump nghĩ rằng sẽ làm chúng tôi ngạc nhiên với tiếng chó sủa thì rõ ràng là ông ấy đang mơ”.
Trước đó, phát biểu tại Đại hội đồng LHQ hôm 20-9, ông Trump dọa sẽ “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu nước này gây ra mối đe dọa đối với Mỹ hoặc các đồng minh.
Ông Donald Trump cũng cho rằng: “Người đàn ông tên lửa (ám chỉ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un) và chế độ của ông ta đang tự sát”. 
Trong diễn biến khác, Bộ Thống nhất Hàn Quốc có kế hoạch cung cấp 8 triệu USD thông qua các chương trình của LHQ nhắm vào trẻ em, phụ nữ mang thai và cải thiện nguồn cung cấp y tế tại Triều Tiên.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.