Triều Tiên đáp trả phát biểu của Tổng thống Mỹ

SGGP
Theo BBC, Ngoại trưởng Ri Yong-ho đã có phát ngôn được coi là phản ứng chính thức đầu tiên của Triều Tiên đối với bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Đại hội đồng LHQ.
 Ông Ri nói với các phóng viên tại trụ sở LHQ ở New York rằng: “Có một câu ngạn ngữ: Chó cứ sủa, đoàn người vẫn đi”. Theo ông Ri, “nếu ông Trump nghĩ rằng sẽ làm chúng tôi ngạc nhiên với tiếng chó sủa thì rõ ràng là ông ấy đang mơ”.
Trước đó, phát biểu tại Đại hội đồng LHQ hôm 20-9, ông Trump dọa sẽ “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu nước này gây ra mối đe dọa đối với Mỹ hoặc các đồng minh.
Ông Donald Trump cũng cho rằng: “Người đàn ông tên lửa (ám chỉ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un) và chế độ của ông ta đang tự sát”. 
Trong diễn biến khác, Bộ Thống nhất Hàn Quốc có kế hoạch cung cấp 8 triệu USD thông qua các chương trình của LHQ nhắm vào trẻ em, phụ nữ mang thai và cải thiện nguồn cung cấp y tế tại Triều Tiên.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây