Triều Tiên đáp trả phát biểu của Tổng thống Mỹ

SGGP
Theo BBC, Ngoại trưởng Ri Yong-ho đã có phát ngôn được coi là phản ứng chính thức đầu tiên của Triều Tiên đối với bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Đại hội đồng LHQ.
 Ông Ri nói với các phóng viên tại trụ sở LHQ ở New York rằng: “Có một câu ngạn ngữ: Chó cứ sủa, đoàn người vẫn đi”. Theo ông Ri, “nếu ông Trump nghĩ rằng sẽ làm chúng tôi ngạc nhiên với tiếng chó sủa thì rõ ràng là ông ấy đang mơ”.
Trước đó, phát biểu tại Đại hội đồng LHQ hôm 20-9, ông Trump dọa sẽ “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu nước này gây ra mối đe dọa đối với Mỹ hoặc các đồng minh.
Ông Donald Trump cũng cho rằng: “Người đàn ông tên lửa (ám chỉ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un) và chế độ của ông ta đang tự sát”. 
Trong diễn biến khác, Bộ Thống nhất Hàn Quốc có kế hoạch cung cấp 8 triệu USD thông qua các chương trình của LHQ nhắm vào trẻ em, phụ nữ mang thai và cải thiện nguồn cung cấp y tế tại Triều Tiên.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.