Triều Tiên nã pháo khu vực biên giới Hàn Quốc

Yonhap đưa tin, ngày 20-2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã bắn một phát đạn pháo trong buổi diễn tập quân sự gần hòn đảo Baengnyeong gần biên giới biển tranh chấp ở biển Hoàng Hải.

Động thái trên cũng diễn ra vài ngày sau khi Hàn Quốc cho biết sẽ tiến hành các cuộc tập trận chung hàng năm lớn nhất từ trước tới nay với Mỹ vào tháng tới, sự kiện thường gây ra tranh cãi gay gắt giữa hai miền. Vụ bắn pháo đã khiến các cư dân ở đảo Baengnyeong phải chạy xuống hầm trú ẩn một thời gian ngắn.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc yêu cầu người dân nước này luôn sẵn sàng sơ tán bất cứ lúc nào. Các tàu đánh cá ở gần biên giới với Triều Tiên cũng được yêu cầu trở về cảng. Hồi tháng 11-2010, Triều Tiên đã phóng khoảng 170 quả đạn pháo nhằm vào hòn đảo tiền tiêu Yeonpyeong của Hàn Quốc, khiến 2 lính thủy đánh bộ và 2 dân thường Hàn Quốc thiệt mạng, 16 người khác bị thương.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.