Triều Tiên phê phán chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng thống Mỹ

SGGPO
Triều Tiên cho rằng chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang làm trầm trọng thêm tình trạng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên và gây ra nguy cơ về chiến tranh hạt nhân. 

Các quan chức cấp cao Nhà Trắng tại đồn quân sự Mỹ ở Hàn Quốc để thảo luận tình hình sau khi chuyến thăm khu phi quân sự bị hủy. Ảnh: ABCNews.

Các quan chức cấp cao Nhà Trắng tại đồn quân sự Mỹ ở Hàn Quốc để thảo luận tình hình sau khi chuyến thăm khu phi quân sự bị hủy. Ảnh: ABCNews.

Triều Tiên ngày 8-11 đã phê phán chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng việc này đang làm trầm trọng thêm tình trạng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên và gây ra nguy cơ về chiến tranh hạt nhân. 
Hãng Yonhap trích dẫn một bài bình luận của nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, nêu rõ: “Ông Trump đã bay tới Hàn Quốc trong bối cảnh ông ta đang tìm cách tăng cường những lời đe dọa quân sự đối với chúng ta và có mưu đồ châm ngòi cho một cuộc chiến tranh hạt nhân. Vấn đề là Hàn Quốc đang mù quáng theo đuôi Mỹ đắm chìm trong âm mưu chiến tranh hạt nhân”. 
 Tuy nhiên, đến nay báo chí chính thức của Triều Tiên chưa đưa ra bình luận chính thức gì về cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Trump và Tổng thống chủ nhà Moon Jae-in diễn ra ngày 7-11 trong bối cảnh tình trạng căng thẳng hiện nay trong khu vực.
Trước đó, hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức thuộc Phủ tổng thống Hàn Quốc ngày 8-11 tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump còn dự định thực hiện một chuyến thăm bất ngờ tới khu phi quân sự nằm trên biên giới giữa hai miền Triều Tiên, nhưng điều kiện thời tiết xấu khiến chuyến thăm bất ngờ bị hủy bỏ. 

H. GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây