Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông

Quân đội Hàn Quốc ngày 17-11 thông báo Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) ra vùng biển phía Đông nước này.
Người dân Hàn Quốc theo dõi thông tin Triều Tiên phóng tên lửa trên tivi tại ga Seoul, Hàn Quốc ngày 3-11-2022. Ảnh: YONHAP
Người dân Hàn Quốc theo dõi thông tin Triều Tiên phóng tên lửa trên tivi tại ga Seoul, Hàn Quốc ngày 3-11-2022. Ảnh: YONHAP

Theo Yonhap, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) đã xác nhận thông tin trên.

JCS cho biết họ phát hiện vụ phóng tại khu vực Wonsan thuộc tỉnh Kangwon của Triều Tiên lúc 10 giờ 48 (giờ địa phương, tức 8 giờ 48, giờ Việt Nam), song chưa công bố thêm chi tiết.

"Trong khi tăng cường giám sát và cảnh giác, quân đội của chúng tôi đang duy trì tư thế sẵn sàng hoàn toàn với sự hợp tác chặt chẽ với Hoa Kỳ", JCS cho biết trong một tin nhắn văn bản gửi cho các phóng viên.

Vụ phóng diễn ra ngay sau khi Ngoại trưởng Triều Tiên Choe Son-hui cảnh báo Triều Tiên sẽ có những hành động quân sự "quyết liệt hơn" nếu Mỹ tiếp tục chiến lược tăng cường năng lực phòng thủ cùng với các đồng minh trong khu vực.

Trước đó, ngày 9-11, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào vùng biển phía Đông.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).