Triều Tiên: Quân đội sẵn sàng chiến đấu

Ngày 8-10, hãng Reuter cho biết CHDCND Triều Tiên tuyên bố quân đội được đặt trong tình trạng báo động cao, sẵn sàng chiến đấu. Động thái làm gia tăng căng thẳng sau nhiều tuần Bình Nhưỡng chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc “kích động thù địch”.

Một người phát ngôn của Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA) cảnh báo Mỹ sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về thảm họa kinh hoàng không thể lường trước. Theo nhân vật này, nhân dân và quân đội Triều Tiên đang được đặt trong tình trạng báo động cao nhằm đối phó một cách tự tin và nhanh chóng, đánh bại mọi khiêu khích trắng trợn của bất kỳ lực lượng thù địch nào trên thế giới bằng chính sức mạnh quân sự hùng cường của mình.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hiệp quốc (OCHA) cho biết, từ tháng 1-2021 đến tháng 8-2022, số người phải rời bỏ nhà cửa do hạn hán tại Somalia đã tăng lên hơn 1,1 triệu người.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />