Triều Tiên thử nghiệm tên lửa đẩy sử dụng nhiên liệu rắn

Ngày 24-3, hãng tin THX dẫn nguồn hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un  vừa chỉ đạo cuộc thử nghiệm trên mặt đất động cơ tên lửa đẩy cỡ lớn, sử dụng nhiên liệu rắn. Vụ thử đã được xác nhận là thành công. Ông Kim Jong-un cho biết vụ thử này đã giúp tăng cường sức mạnh của các tên lửa đạn đạo và bảo đảm đạt được những mục tiêu về khoa học và công nghệ phòng thủ quốc gia năm nay.

Trước đó, ngày 21-3, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ đạo buổi thử nghiệm hệ thống phóng tên lửa đa nòng mới. Đây là lần thứ hai nhà lãnh đạo này thị sát việc phóng thử hệ thống tên lửa mới chỉ trong vòng một tháng. Các động thái trên của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung thường niên mang tên Đại bàng non sẽ kéo dài đến ngày 30-4 tới.

CHI HẠNH

>> Triều Tiên dọa tấn công Văn phòng tổng thống Hàn Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.