Trình Thủ tướng phương án lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022

SGGP
Bộ LĐTB-XH vừa chốt phương án lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 sau khi có sự đồng thuận của 16 bộ, ngành, tổ chức liên quan để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 gồm 1 ngày trước tết, 4 ngày sau tết và 4 ngày nghỉ cuối tuần (thứ bảy, chủ nhật) của tuần trước và sau tết. Tổng cộng là 9 ngày nghỉ.

Cụ thể, người lao động là công chức, viên chức nghỉ 5 ngày tết liên tục từ thứ hai (31-1-2022) đến hết thứ sáu (4-2-2022), tức là ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết mùng 4 tháng Giêng năm Nhâm Dần.

Còn với người lao động tại khu vực sản xuất, người sử dụng lao động sẽ lựa chọn 1 ngày trước tết và 4 ngày đầu sau tết hoặc 2 ngày trước tết và 3 ngày đầu sau tết. Tuy nhiên, Bộ LĐTB-XH khuyến khích doanh nghiệp áp dụng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2022 cho công nhân lao động như phương án nghỉ của công chức, viên chức.

Còn Tết Dương lịch 2022 trùng với ngày nghỉ (thứ bảy, 1-1-2022) nên công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ bù vào thứ hai, tức là ngày 3-1-2022. Do đó, tổng số ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022 là 3 ngày.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: