Trồng 600 cây sưa, dầu trong Ngày môi trường thế giới

Ngày 5-6, tại ấp 4, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPHCM, Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp với chính quyền và các ban ngành đoàn thể trong xã trồng 600 cây sưa, dầu hưởng ứng Ngày môi trường thế giới.

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS cùng trồng cây hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS cùng trồng cây hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

Hào hứng đồng hành vì môi trường

Chương trình trồng cây xanh ngày 5-6 đã trở thành “ngày hội” trồng cây tại xã Đa Phước. Ngay từ sáng sớm, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ Nữ, Đoàn Thanh niên xã... đã chuẩn bị cuốc xẻng, phân bón ra quân trồng cây.

Ông Võ Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Đa Phước cho biết: “Năm nay chúng tôi tổ chức hai đợt trồng cây, tạo mảng xanh, đem lại môi trường sống trong lành là mong ước của tất cả người dân. Chương trình trồng cây xanh lần này được chính quyền, các đoàn thể và người dân đồng hành rất tích cực. Được VWS  hỗ trợ kinh phí, chúng tôi đã chọn lựa rất kĩ loại cây phù hợp để trồng, đó là dầu và sưa”. 

Anh Đỗ Thành Danh, Phó Bí thư Đoàn xã Đa Phước hào hứng: “Thế hệ trẻ ngày nay rất quan tâm đến môi trường. Một hành động nhỏ trồng cây xanh cũng truyền cảm hứng đến các bạn trẻ, nhất là đoàn viên khi nghĩ về lời Bác dạy “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Trồng 600 cây sưa, dầu trong Ngày môi trường thế giới ảnh 1 Công ty VWS phối hợp với chính quyền và các ban ngành đoàn thể trong xã Đa Phước trồng 600 cây sưa, cây dầu hưởng ứng Ngày môi trường thế giới
Chương trình trồng cây hưởng ứng ngày Môi trường thế giới là một trong các họat động bảo vệ môi trường do chính quyền xã Đa Phước phát động. Chương trình hành động vì môi trường trong năm tại đây còn bao gồm: Nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, người dân trong viêc khai thác bền vững và bảo vệ nguồn tài nguyên. Tìm kiếm các giải pháp giải quyết vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa, rác thải sinh hoạt. Phát động phong trào bảo vệ môi trường đến tất cả người dân, đoàn thể. Cùng nhau dọn dẹp vệ sinh, sống thân thiện với môi trường.... 
Trồng 600 cây sưa, dầu trong Ngày môi trường thế giới ảnh 2 Đoàn thanh niên xã Đa Phước tham trồng cây hưởng ứng Ngày môi trường thế giới
Niềm hạnh phúc của nhà tài trợ 

Trong nhiều năm gần đây, Công ty VWS đã tài trợ nhiều chương trình liên quan đến việc bảo vệ môi trường. Lãnh đạo VWS cho biết, công ty không chỉ nỗ lực làm tốt nhất các hoạt động ở khu xử lý chất thải tại Đa Phước mà còn chung tay cùng cộng đồng bảo vệ môi trường. Tài trợ hoàn toàn kinh phí để trồng 600 cây sưa, cây dầu cho xã Đa Phước là hành động đầu tiên hưởng hứng ngày Môi trường thế giới trong năm 2020 của VWS.

Lau những giọt mồ hôi lấm tấm trên mặt, ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS phấn chấn cho biết: “Đúng ngày Môi trường thế giới, VWS đã tài trợ tài chính cho chương trình trồng cây, nhân đây chính tôi được tận tay trồng những cây sưa, cây dầu trên các tuyến đường ở xã Đa Phước, thật  vinh dự, hạnh phúc. Tôi cũng rất phấn khởi về ý tưởng của người đã chọn cây sưa, cây dầu để trồng ở vùng đất này”.

Ông Kevin Moore chia sẻ thêm, tại Việt Nam, Chính phủ cùng các bộ, ngành luôn kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh. Tuy nhiên, theo ông, việc bảo vệ môi trường cũng có thể bắt đầu từ những hành động rất nhỏ, chẳng hạn như hạn chế sử dụng đồ nhựa, túi nilon, rác thải kim loại, kim loại độc hại; không lãng phí đồ ăn, thức uống; phân loại rác tại nhà, trồng nhiều cây xanh, bảo vệ nguồn nước, sử dụng các sản phẩm tái chế.

Đ.Q.

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Xây dựng nông thôn mới với khí thế mới

Sau 10 năm thực hiện phong trào thi đua “Long An chung sức xây dựng nông thôn mới” (2010-2020), bộ mặt nông thôn ở Long An đã thay đổi. Ngoài chuyện đường sá, điện đóm, trường học, trạm y tế… được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại hơn, thì đời sống vật chất, tinh thần của người dân cũng ngày được nâng cao. 

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Giải ngân vốn FDI cao kỷ lục

Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2019 được xác định là cao nhất trong vòng 10 năm gần đây, với hơn 38 tỷ USD. Trong đó, đáng chú ý là vốn giải ngân đạt con số cao kỷ lục từ trước tới nay với gần 20,4 tỷ USD.