Trục vớt thêm 3 thi thể vụ tai nạn máy bay QZ8501

Vụ tìm kiếm máy bay QZ8501 mất tích:

(SGGPO).- CNN đưa tin, sáng sớm nay, 31-12, hoạt động tìm kiếm đã được nối lại trên biển Java với phạm vi hơn 5.370 km². Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarna) thông báo đã có thêm 3 thi thể được trục vớt.

Dò tìm vị trí tìm kiếm

Tổng số thi thể các nạn nhân được phát hiện đến lúc này là 6. Hiện các thi thể này đang nằm trên tàu chiến Bung Tomo của Hải quân Indonesia. 3 thi thể mới trục vớt ngày hôm nay gồm 2 nam và một nữ. Trong số 6 thi thể có một nữ thành viên phi hành đoàn, vì người này mặc đồng phục của hãng AirAsia.

Thân nhân hành khách đau buồn khi có thông tin vớt thêm thi thể các nạn nhân

Trong quá trình tìm kiếm, phía Indonesia thu thập được các dụng cụ khẩn cấp có ghi dòng chữ AirAsia, 2 cánh cửa máy bay, các bộ phận của cửa sổ và một vài vali hành lý chứa đầy đồ ăn, giày trẻ em và camera cầm tay. Tàu chiến Bung Tomo đã dùng thiết bị siêu âm và dò tìm được một vật thể nghi là thân máy bay ở độ sâu 24m.

Những vật thể được phát hiện trên biển Java

Theo Channel News Asia, thời tiết hôm nay không thuận lợi cho việc tìm kiếm vì có gió to, tầm nhìn nhiều mây, nhưng lực lượng cứu hộ vẫn nỗ lực để tìm kiếm thêm các thi thể nạn nhân và hộp đen máy bay- dụng cụ hỗ trợ việc tìm kiếm nguyên nhân xảy ra tai nạn. Thợ lặn và các máy bay trực thăng hiện không thể tham gia tìm kiếm do thời tiết xấu.

Theo Sputnik, trên các trang thông tin Trung Quốc lan truyền câu chuyện về lời cảnh báo của một blogger về sự cố của AirAsia xảy ra 13 ngày trước. Bloger này có tên gọi là Ekaterina Blinova đã đăng dòng cảnh báo đối mọi người đừng nên chọn máy bay của hãng hàng không giá rẻ AirAsia nếu không muốn chịu chung số phận như MH370 và MH17. Theo bloger này, một tổ chức có tên gọi Black Hand đang nhắm tới việc phá hoại nền hàng không của Malaysia. 

PHƯƠNG NAM

>> Điều kỳ diệu đã không đến với QZ8501

>> Indonesia: Thông tin vớt được 40 thi thể từ máy bay QZ8501 gặp nạn là sai lệch

>> Vụ tìm kiếm máy bay QZ8501 mất tích: Hơn 40 thi thể được vớt gần các mảnh vỡ của máy bay AirAsia

>> Vụ tìm kiếm máy bay QZ8501 mất tích: Mở rộng tìm kiếm trên đất liền

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây