Trục xuất 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép lẩn trốn ở TPHCM

Sáng 20-1, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TPHCM cho biết, đã tổ chức trục xuất 12 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép đang lẩn trốn ở trên địa bàn.
Trục xuất 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép lẩn trốn ở TPHCM
Trục xuất 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép lẩn trốn ở TPHCM

Công an TPHCM cho biết, các đối tượng này được 1 số người Việt Nam môi giới và tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc. Sau đó, những người này đi xe khách di chuyển đến TPHCM.

Một số đối tượng sẽ ở lại TPHCM để tìm việc làm và 1 số khác chờ để sang làm việc tại Campuchia.

Trục xuất 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép lẩn trốn ở TPHCM ảnh 1 Công an TPHCM trục xuất 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép lẩn trốn ở TPHCM

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an TPHCM phát hiện, bắt giữ các đối tượng nhập cảnh trái phép khi lẩn trốn tại TP Thủ Đức, huyện Nhà Bè... Các đối tượng được trục xuất sau khi hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.