Trưng bày “Nét văn hóa Tây Nguyên”

Đông đảo khách tham quan trưng bày “Nét văn hóa Tây Nguyên”. Ảnh: L.T.B.

(SGGP). – Sáng 23-4, Bảo tàng TPHCM phối hợp với nhà sưu tập Nguyễn Văn Hải khai mạc trưng bày chuyên đề “Nét văn hóa Tây Nguyên” tại số 65 Lý Tự Trọng, quận 1, kéo dài đến ngày 28-4-2009. Trưng bày giới thiệu về đời sống văn hóa của đồng bào Tây Nguyên – một trong bảy vùng văn hóa ở Việt Nam, đồng thời nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa của các dân tộc vùng Tây Nguyên.

Tại đây có gần 400 hiện vật (trong đó có 363 hiện vật gốc) được chọn lọc, sắp xếp theo các vấn đề: dụng cụ đánh bắt, săn bắn, công cụ lao động, đồ dùng sinh hoạt, góc bếp, nhạc cụ, sinh hoạt tín ngưỡng, lễ hội… đặc biệt là di sản điêu khắc tượng nhà mồ, âm nhạc cồng chiêng Tây Nguyên…

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp "Việt Nam - Khát vọng bình yên" trên kênh VTV1. Chương trình là sự lan tỏa của phong trào ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và lời cảm ơn đến những lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.