Trưng cầu dân ý đề án tăng giá điện

Bên cạnh việc lần đầu tiên trưng cầu dân ý về đề án tăng giá điện trên website của mình (chuẩn bị tiến hành), Bộ Công nghiệp vừa gửi văn bản xin ý kiến của một số bộ, ngành về đề án này.

Theo đó, Bộ Công nghiệp đề nghị cho ý kiến đóng góp tập trung vào 6 nội dung: chủ trương của việc điều chỉnh giá điện; phương án điều chỉnh giá bình quân giai đoạn 2006-2010; phương án biểu giá bán lẻ điện cụ thể cho bước điều chỉnh năm 2006; khung giá bán lẻ điện; giá bán lẻ điện cho các ngành sản xuất đặc thù; cơ chế giá bán buôn điện nông thôn. Đây là những vấn đề còn có nhiều bất cập mà phương án mới cũng chưa giải quyết triệt để.

Hiện nay, Thủ tướng Chính phủ quy định một mức giá bán buôn điện nông thôn thống nhất trên toàn quốc. Tổng công ty Điện lực Việt Nam là nhà bán buôn điện duy nhất đến thời điểm này. Tổng công ty này chưa có điều kiện tổ chức bán lẻ điện trực tiếp đến các hộ tiêu thụ nên người dân ở nông thôn chưa được hưởng một mức giá mua điện hợp lý dưới mức giá trần 700 đồng/kWh như quy định.

KIẾN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC