Trung Quốc bắt 3 nghi phạm vụ cô dâu Việt mất tích

Theo China News, cảnh sát tại thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc vừa bắt giữ 3 trong số 5 người bị tình nghi liên quan tới vụ hơn 100 cô dâu Việt mất tích tại huyện Khúc Chu. Đây là 3 đối tượng móc nối với bà Ngô Mỹ Ngọc - người mai mối cho các cô dâu Việt lấy chồng tại Khúc Chu. Hiện bà này và gia đình đã mất tích.

Theo China News, cảnh sát tại thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc vừa bắt giữ 3 trong số 5 người bị tình nghi liên quan tới vụ hơn 100 cô dâu Việt mất tích tại huyện Khúc Chu. Đây là 3 đối tượng móc nối với bà Ngô Mỹ Ngọc - người mai mối cho các cô dâu Việt lấy chồng tại Khúc Chu. Hiện bà này và gia đình đã mất tích. Lực lượng công an địa phương đã thành lập tổ chuyên án và đang tích cực điều tra.

Cảnh sát cũng đang tìm kiếm hơn 100 cô dâu người Việt biến mất tập thể từ ngày 20-11. Những người này nói với chồng rằng họ đi ăn cùng những người Việt khác trong vùng, nhưng sau đó không ai liên lạc được với họ. Tính đến thời điểm hiện tại, công an Khúc Chu đã nhận được 28 đơn tố giác của những người dân trong huyện cho rằng có sự lừa đảo trong các cuộc hôn nhân.

PHƯƠNG NAM

Đọc nhiều nhất

Người biểu tình tuần hành tại Toulouse, Pháp ngày 23-3-2023

“Điểm nóng” mới ở châu Âu

Trong hội nghị cấp cao Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels (Bỉ), cuộc tổng đình công ở Pháp trở thành “điểm nóng” mới khiến toàn châu Âu lo ngại.

Hồ sơ - tư liệu

Châu Âu cũng còn cảnh rác thải sinh hoạt ngập đường

27-3 là ngày cuối cùng được gia hạn cuộc đình công kéo dài sang tuần thứ 3 của những người thu gom rác phản đối dự Luật Cải cách chế độ hưu trí của Chính phủ Pháp. Lúc này, thủ đô Paris hoa lệ đang ngập trong 10.000 tấn rác thải sinh hoạt.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Vào 19 giờ ngày 26-3 (giờ địa phương, tức 6 giờ ngày 27-3 giờ Việt Nam), 23.648 điểm bỏ phiếu trên toàn lãnh thổ Cuba đã đóng cửa, kết thúc cuộc bầu cử Quốc hội khóa X của nước này.

Chuyện đó đây