Trung Quốc bắt 3 nghi phạm vụ cô dâu Việt mất tích

Theo China News, cảnh sát tại thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc vừa bắt giữ 3 trong số 5 người bị tình nghi liên quan tới vụ hơn 100 cô dâu Việt mất tích tại huyện Khúc Chu. Đây là 3 đối tượng móc nối với bà Ngô Mỹ Ngọc - người mai mối cho các cô dâu Việt lấy chồng tại Khúc Chu. Hiện bà này và gia đình đã mất tích.

Theo China News, cảnh sát tại thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc vừa bắt giữ 3 trong số 5 người bị tình nghi liên quan tới vụ hơn 100 cô dâu Việt mất tích tại huyện Khúc Chu. Đây là 3 đối tượng móc nối với bà Ngô Mỹ Ngọc - người mai mối cho các cô dâu Việt lấy chồng tại Khúc Chu. Hiện bà này và gia đình đã mất tích. Lực lượng công an địa phương đã thành lập tổ chuyên án và đang tích cực điều tra.

Cảnh sát cũng đang tìm kiếm hơn 100 cô dâu người Việt biến mất tập thể từ ngày 20-11. Những người này nói với chồng rằng họ đi ăn cùng những người Việt khác trong vùng, nhưng sau đó không ai liên lạc được với họ. Tính đến thời điểm hiện tại, công an Khúc Chu đã nhận được 28 đơn tố giác của những người dân trong huyện cho rằng có sự lừa đảo trong các cuộc hôn nhân.

PHƯƠNG NAM

Hồ sơ - tư liệu

Rắc rối từ hạn sử dụng thực phẩm

Không có tiêu chuẩn chung về hạn sử dụng thực phẩm, rất nhiều thực phẩm tốt bị loại bỏ vì hiểu nhầm hạn sử dụng... Tất cả gây lãng phí và làm gia tăng ô nhiễm môi trường. Liên hiệp quốc ước tính, thất thoát và lãng phí lương thực toàn cầu chiếm 8%-10% tổng ô nhiễm khí nhà kính.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Xe máy chạy bằng động cơ hydro

4 công ty sản xuất xe máy Nhật Bản gồm Honda Motor, Yamaha Motor, Suzuki Motor và Kawasaki Motor sẽ hợp tác phát triển động cơ chạy bằng hydro có thể giúp giảm lượng khí thải carbon, góp phần vào mục tiêu trung hòa carbon của Nhật Bản.