Trung Quốc cách chức quan chức cao cấp chống tội phạm kinh tế

Tân Hoa Xã đưa tin, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Công an, Trịnh Thiếu Đông, phụ trách hoạt động chống tội phạm kinh tế, vừa bị cách chức, sau hơn 5 tháng bị tạm giam vì liên quan một vụ án thao túng thị trường chứng khoán.

Thông tin về việc cách chức Trịnh được công bố trong bối cảnh ngày càng có nhiều đồn đoán sẽ có thêm các quan chức ở miền Nam Trung Quốc bị điều tra vì dính líu vụ Hoàng Quang Dự, nhà sáng lập Tập đoàn bán lẻ hàng gia dụng GOME, bị tình nghi thao túng thị trường chứng khoán.

Đến nay, có ít nhất 5 quan chức đã bị bắt giữ trong vụ này. Một số nguồn tin bên trong cơ quan kỷ luật của Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng đã xác nhận thông tin Trịnh bị cách chức.

N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.