Trung Quốc: Một học sinh bị cá sấu ăn thịt

Các nhân viên lôi cá sấu bị bắn lên bờ

Tờ Bắc Kinh Buổi Sáng ngày 22-4 đưa tin, chiều tối ngày 21-4, có 4 học sinh lớp 4 ở quận Ngân Hải, thành phố Bắc Hải, tỉnh Quảng Tây, đã trèo tường vào chơi trong hồ nuôi cá sấu đã đóng cửa mang tên Ngư Gia Trang. Các em dùng ná bắn vào cá sấu dưới hồ, khoảng 10 con cá sấu đã bò lên bờ tấn công, cắn và lôi 1 học sinh họ Lưu xuống hồ, 3 em còn lại chạy thoát.

Cảnh sát đã bắt giám đốc Ngư Gia Trang và nhân viên canh giữ hồ cá sấu này, đồng thời cho rút cạn nước hồ, đưa 2 xạ thủ đến bắn cá sấu. Sau khi bắn 7 phát đạn giết con cá sấu lớn, dài 2m, nặng 150kg, mổ bụng cá sấu thấy 1 phần thi thể của em Lưu.

Theo điều tra, hồ cá sấu này vốn là thảo cầm viên, do kinh doanh kém nên phải đóng cửa. Hồ này từng để xảy ra vài vụ sổng cá sấu hồi năm 2005, có 2 cá sấu nhỏ lọt ra ngoài theo ống thoát nước, bơi chung với du khách tại bãi tắm gần đó. Sau đó không lâu, lại có một vụ cá sấu sổng chuồng bò đến hồ nuôi tôm tấn công nhân viên.

V.L. (theo Bắc Kinh
Buổi Sáng)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.