Trung Quốc phản đối cựu Thủ tướng Nhật Bản thăm lãnh thổ Đài Loan

Trung Quốc – Nhật Bản
Trung Quốc chính thức phản đối Nhật Bản cho phép cựu Thủ tướng Yoshiro Mori thăm lãnh thổ Đài Loan, đồng thời yêu cầu Nhật Bản không tiến hành hoạt động trao đổi chính trị nào với Đài Loan. V.L. (People)

Anh

Nội các Anh cáo buộc Thủ tướng T.Blair đã ép nội các và các nghị sĩ Công Đảng về quyết định thay thế Hệ thống phòng thủ hạt nhân Trident trị giá 25 tỷ bảng. P.A. (BBC)

Pakistan - Trung Quốc
Đạt thỏa thuận hợp tác phát triển máy bay có trang bị hệ thống rađa cảnh báo sớm (AWACS). Thông báo trên được đưa ra khi Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đang có chuyến thăm Pakistan. K.B. (AP)

Thụy Sĩ

Công ty Điện lực Thụy Sĩ FMB lắp đặt nhà máy điện chạy bằng năng lượng Mặt trời cao nhất thế giới trên đỉnh Jungfrau thuộc núi Alps. Hàng chục tấm pin ở độ cao 3.700m so với mặt biển trên đỉnh Jungfrau đã được lắp đặt để thử nghiệm. K.B. (Reuters)

Nhật Bản

Tập đoàn điện tử Sanyo ngày 24-11 tuyên bố cắt giảm 2.200 nhân công trên toàn thế giới nhằm tránh năm thứ 3 liên tiếp thua lỗ nặng. V.Kh. (AFP)

Đức

12 nhà văn nổi tiếng ở Đức tuyên bố cùng viết một cuốn tiểu thuyết về Berlin để đăng liên tiếp nhiều kỳ trên báo “Bưu điện buổi sáng” của thành phố này trong 24 ngày đầu tiên của tháng 12 tới. Nội dung cuốn tiểu thuyết chưa được tiết lộ. K.B. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.