Trung Quốc phản đối cựu Thủ tướng Nhật Bản thăm lãnh thổ Đài Loan

Trung Quốc – Nhật Bản
Trung Quốc chính thức phản đối Nhật Bản cho phép cựu Thủ tướng Yoshiro Mori thăm lãnh thổ Đài Loan, đồng thời yêu cầu Nhật Bản không tiến hành hoạt động trao đổi chính trị nào với Đài Loan. V.L. (People)

Anh

Nội các Anh cáo buộc Thủ tướng T.Blair đã ép nội các và các nghị sĩ Công Đảng về quyết định thay thế Hệ thống phòng thủ hạt nhân Trident trị giá 25 tỷ bảng. P.A. (BBC)

Pakistan - Trung Quốc
Đạt thỏa thuận hợp tác phát triển máy bay có trang bị hệ thống rađa cảnh báo sớm (AWACS). Thông báo trên được đưa ra khi Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đang có chuyến thăm Pakistan. K.B. (AP)

Thụy Sĩ

Công ty Điện lực Thụy Sĩ FMB lắp đặt nhà máy điện chạy bằng năng lượng Mặt trời cao nhất thế giới trên đỉnh Jungfrau thuộc núi Alps. Hàng chục tấm pin ở độ cao 3.700m so với mặt biển trên đỉnh Jungfrau đã được lắp đặt để thử nghiệm. K.B. (Reuters)

Nhật Bản

Tập đoàn điện tử Sanyo ngày 24-11 tuyên bố cắt giảm 2.200 nhân công trên toàn thế giới nhằm tránh năm thứ 3 liên tiếp thua lỗ nặng. V.Kh. (AFP)

Đức

12 nhà văn nổi tiếng ở Đức tuyên bố cùng viết một cuốn tiểu thuyết về Berlin để đăng liên tiếp nhiều kỳ trên báo “Bưu điện buổi sáng” của thành phố này trong 24 ngày đầu tiên của tháng 12 tới. Nội dung cuốn tiểu thuyết chưa được tiết lộ. K.B. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây