Trung Quốc: Phát hiện hơn 1.000 quan chức sai phạm ở Quảng Đông

Tân Hoa xã đưa tin, theo kết quả điều tra tham nhũng mới nhất do Chính phủ Trung Quốc công bố, hơn 1.000 quan chức tại tỉnh Quảng Đông có sai phạm. Cụ thể, những quan chức này đã đưa vợ con ra sống ở nước ngoài. Giới truyền thông Trung Quốc gọi đây là những “quan chức trần trụi” vì họ không kê khai thu nhập trong nước, gửi thân nhân ra nước ngoài sinh sống, sau đó tuồn tài sản kiếm được một cách bất chính cho người thân và chỉ để lại một ít tài sản ở quê nhà.

Sau khi kết quả điều tra được công bố, khoảng 200 quan chức chính quyền tỉnh Quảng Đông đã gọi người thân quay về nước. 866 quan chức bị giáng chức, trong có 9 trường hợp là lãnh đạo cấp tỉnh.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.