Trung Quốc và Phần Lan xuất sắc giành vé vào chung kết Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024

Với màn trình diễn xuất sắc trong đêm thi thứ 4, hai đội pháo hoa Trung Quốc và Phần Lan chính thức đoạt vé vào vòng chung kết tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế 2024 vào đêm 13-7 với chủ đề “Nhịp đập tương lai”.

Màn trình diễn của đội pháo hoa Phần Lan trong đêm thi thứ 4
Màn trình diễn của đội pháo hoa Phần Lan trong đêm thi thứ 4

Ngày 30-6, Ban Tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024 đã chính thức công bố 2 đội pháo hoa lọt vào trận chung kết.

Sau 4 đêm thi kịch tính với những màn trình diễn ấn tượng, đội pháo hoa Liuyang Jingduan New-art Display Co - Trung Quốc và đội pháo hoa Joho Pyro Professional Fireworks AB – Phần Lan đã xuất sắc vượt qua 6 đội còn lại để tranh tài trong trận đấu cuối cùng.

Điểm số của các đội được chấm dựa trên bộ tiêu chí khắt khe gồm: tính độc đáo, ý tưởng thiết kế và sự thích ứng với chủ đề màn trình diễn; sự đa dạng, phong phú về hiệu ứng và cường độ của màu sắc; sự đồng bộ giữa âm nhạc và màn trình diễn; phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn; cảm xúc và đánh giá của Ban giám khảo.

TQ4.jpg
Màn trình diễn của đội pháo hoa Trung Quốc trong đêm thi thứ 4

Đây là kết quả khá bất ngờ đối với khán giả khi Trung Quốc và Phần Lan cũng chính là đối thủ của nhau trong đêm thi vòng loại cuối cùng với chủ đề "Thế giới thần tiên".

Phát biểu tại lễ công bố, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh - thành viên Ban Giám khảo cho biết: “Chúng tôi rất tiếc cho những đội khác rất mạnh và sáng tạo như Ý hay Pháp, với chất lượng chênh rất thấp, nhưng chúng ta không thể đưa tất cả các đội vào chung kết được".

_DSC5932.jpg
Hình ảnh tại Lễ công bố kết quả

Nhằm đảm bảo khách quan cho các phần thi tại đêm chung kết, ngay sau lễ công bố, ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã tiến hành bốc thăm phân chia thứ tự trình diễn. Theo đó, đội Trung Quốc là đội trình diễn thứ nhất và đội Phần Lan sẽ trình diễn thứ hai.

Đêm chung kết của DIFF 2024 sẽ diễn ra vào tối ngày 13-7 với chủ đề "Nhịp đập tương lai".

Năm nay, đội Quán quân DIFF 2024 sẽ nhận phần thưởng trị giá 20.000 USD cùng cúp và giấy chứng nhận; Đội Á quân sẽ nhận được phần thưởng trị giá 10.000 USD cùng cúp và giấy chứng nhận.

Đặc biệt, ở DIFF 2024, Ban tổ chức quyết định bổ sung “Giải sáng tạo” với phần thưởng trị giá 5.000 USD cùng giấy chứng nhận. Ngoài ra, giải thưởng dành cho đội Yêu thích nhất (do khán giả bình chọn) sẽ có phần thưởng trị giá 5.000 USD cùng giấy chứng nhận.

Tin cùng chuyên mục