Từ khóa: #Phần Lan

EU lập kho dự trữ chống đe dọa sinh hóa và hạt nhân

EU lập kho dự trữ chống đe dọa sinh hóa và hạt nhân

Theo hãng tin Reuters, Chính phủ Phần Lan thông báo Liên minh châu Âu (EU) đã cấp cho nước này 242 triệu EUR (262 triệu USD) nhằm thiết lập các kho dự trữ phòng chống các mối đe dọa hóa học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân để tất cả các nước thành viên EU sử dụng trong trường hợp cần thiết.
Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Ngày 30-7-2022, tại MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam, tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở chính tại Phần Lan, nhằm hướng đến mục tiêu kiến tạo các khu đô thị thông minh và phát triển bền vững. 
Phần Lan và Thụy Điển tập trận chung với NATO

Phần Lan và Thụy Điển tập trận chung với NATO

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bắt đầu cuộc tập trận thường niên mang tên BALTOPS lần thứ 51, với sự tham gia của 16 nước, trong đó có hai nước đang tìm cách gia nhập liên minh quân sự này là Phần Lan và Thụy Điển.
Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg (giữa) tiếp nhận đơn xin gia nhập liên minh quân sự từ đại sứ Thụy Điển tại NATO Axel Wernhoff (phải) và đại sứ Phần Lan Klaus Korhonen ở Brussels (Bỉ), ngày 18-5-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.
Điểm tin SGGP Online ngày 17-5-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 17-5-2022

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan, làm việc tại sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới tại New York; TPHCM triển khai tiêm vaccine Covid-19 mũi 4; Thổ Nhĩ Kỳ phản đối Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 17-5-2022.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp Đại sứ Phần Lan Keijo Norvanto. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tăng cường hợp tác giữa TPHCM và Phần Lan

Ngày 7-4, đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã có buổi tiếp ông Keijo Norvanto, Đại sứ Cộng hòa Phần Lan, nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại TPHCM.
Các sản phẩm sử dụng pin sinh học đang tăng trưởng vượt bậc

Chuyển đổi vì tương lai

Các nhà thiết kế Phần Lan đã xây dựng một cơ sở sản xuất trị giá 10 triệu EUR để biến cây cối thành pin. Nhà máy có trụ sở bên cạnh nhà máy Sunila của công ty ở Kotka, miền nam Phần Lan, có hơn 150 nhân viên, chuyên sản xuất bột giấy gỗ mềm và nhiên liệu sinh học như nhựa thông. 
“Bài học Phần Lan 3.0” và kinh nghiệm cho những người làm công tác giáo dục

“Bài học Phần Lan 3.0” và kinh nghiệm cho những người làm công tác giáo dục

Lịch sử cho thấy giáo dục luôn để lại những ảnh hưởng sâu sắc, dài lâu trong xã hội và góp phần vào sự phát triển cùng tiến bộ chung. Cuốn sách Bài học Phần Lan 3.0 (Omega Plus và NXB Thế giới) của tác giả Pasi Sahlberg là một cuốn sách như vậy. Đây sẽ là tư liệu hữu ích cho những người làm công tác giáo dục, khoa học nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.