Trung tâm giao dịch cà phê lớn nhất Trung Quốc

Tính đến hết năm ngoái, thành phố Trùng Khánh đã trở thành trung tâm giao dịch cà phê lớn nhất Trung Quốc, sau khi vượt qua 2 địa phương khác là Thượng Hải và Vân Nam.
Trung tâm giao dịch cà phê lớn nhất Trung Quốc
Từ khi thành lập vào tháng 6-2016, đến cuối năm 2017, tổng lượng giao dịch cà phê thông qua trung tâm này đạt trị giá 13 tỷ NDT (khoảng 2 tỷ USD). Riêng năm 2017, tổng giá trị cà phê được giao dịch thông qua trung tâm đạt 9,7 tỷ NDT (1,5 tỷ USD). Lượng tiêu thụ cà phê tại Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ bình quân hàng năm vào khoảng 20% và quy mô của thị trường cà phê nước này dự báo sẽ đạt giá trị 600 tỷ NDT (93,4 tỷ USD) vào năm 2020.

Đọc nhiều nhất

Các nhà nghiên cứu tiến hành thí nghiệm

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.