Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM: Mở hết cơ chế để người dân phát huy

SGGPO
Tại buổi khảo sát, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp nhận xét, qua 5 năm, quận Gò Vấp đã chủ động triển khai quán triệt xây dựng văn bản, thực hiện kiểm tra giám sát việc thực hiện Quyết định 935-QĐ/TU, Quyết định 936-QĐ/TU và Quyết định 994-QĐ/TU, từ đó mở cơ chế cho người dân phát huy các quyền của mình.

Chiều 10-5, Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM dẫn đầu đoàn công tác khảo sát việc thực hiện Quyết định 935-QĐ/TU (về tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, người đứng đầu chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn TPHCM); Quyết định 936-QĐ/TU (về trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tiếp thu góp ý của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền) và Quyết định 994-QĐ/TU (về quy chế lấy ý kiến nhân dân thông qua MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và các cơ quan có liên quan góp ý các chủ trương, chính sách của cấp ủy và chính quyền các cấp trước khi ban hành).

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM: Mở hết cơ chế để người dân phát huy ảnh 1 Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp phát biểu tại buổi khảo sát. Ảnh: CHÍ THẠCH

Tại buổi khảo sát, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp nhận xét, qua 5 năm, quận Gò Vấp đã chủ động triển khai quán triệt xây dựng văn bản, thực hiện kiểm tra giám sát việc thực hiện 3 quyết định trên, từ đó mở cơ chế cho người dân phát huy các quyền của mình.

Đồng chí cũng lưu ý đến việc tổ chức hội nghị nhân dân ở các phường định kỳ và Chủ tịch UBND phường phải là người đứng ra đối thoại, để giải quyết những vấn đề trên địa bàn mà người dân phản ánh.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM: Mở hết cơ chế để người dân phát huy ảnh 2 Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận Gò Vấp Nguyễn Thị Thu Hoài báo cáo với đoàn. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận Gò Vấp Nguyễn Thị Thu Hoài thông tin về kết quả sơ kết 5 năm thực hiện 3 quyết định trên.

Trong đó, Thường trực Quận ủy tiếp công dân định kỳ và đột xuất 188 lượt; Chủ tịch UBND quận tiếp công dân 29 buổi với 80 lượt người dân; các Phó Chủ tịch UBND quận đã tiếp công dân 106 buổi với 475 lượt người dân; tổ chức 11 buổi đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo UBND quận với nhân dân liên quan đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng…

Quá trình tiếp công dân, cán bộ luôn cầu thị, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân; đồng thời lãnh đạo quận tổ chức xử lý, giải quyết dứt điểm những phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố của nhân dân theo thẩm quyền và đúng quy định. Kết quả, quận đã giải quyết được nhiều vụ việc phức tạp.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Đức cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh

Thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 15-8, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức cho biết, Bộ Ngoại giao Đức có công hàm thông báo về việc sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú. Phía Đức hoan nghênh Việt Nam đã kịp thời có giải pháp cho vấn đề này.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />