Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM thăm các gia đình chính sách

SGGPO
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2020), ngày 23-7, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM dẫn đầu, đã đến thăm các gia đình chính sách trên địa bàn quận Tân Bình.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp (thứ hai từ phải sang) chúc Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Kim Lan sống vui, sống thọ cùng con cháu

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp (thứ hai từ phải sang) chúc Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Kim Lan sống vui, sống thọ cùng con cháu

Đoàn đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Kim Lan (SN 1932), vợ của liệt sĩ Đỗ Duy Phong (hy sinh năm 1966) và là mẹ của liệt sĩ Đỗ Kim Hòa (hy sinh năm 1971), hiện đang sống với con gái tại phường 7; thăm bà Thiều Thị Tiếp (SN 1944), vợ liệt sĩ Dương Văn Vịnh (hy sinh năm 1972), từng bị địch bắt, tù đày, hiện đang sống cùng con gái tại phường 11.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM thăm các gia đình chính sách ảnh 1 Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp và lãnh đạo quận Tân Bình tặng quà ông Lưu Như Hoan

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ sự tri ân của TPHCM trước sự hy sinh lớn lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng, vợ liệt sĩ cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, giải phóng dân tộc. Đồng chí chúc Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Kim Lan, bà Thiều Thị Tiếp mạnh khỏe, sống vui, sống thọ cùng con cháu.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM thăm các gia đình chính sách ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp và các thành viên trong đoàn thăm Anh hùng Lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Thôn (người thừ hai từ phải sang)

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp cũng đến thăm Anh hùng Lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Thôn (SN 1949), ngụ phường 14; ông Lưu Như Hoan (SN 1955), thương binh ¼, ngụ phường 8.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM thăm các gia đình chính sách ảnh 3 Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp trò chuyện cùng Anh hùng Lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Thôn

Đồng chí ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của ông Thôn, ông Hoan; bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã không tiếc xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và thực hiện nhiệm vụ quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp chúc ông Thôn, ông Hoan cùng các thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe, và tiếp tục có nhiều đóng góp cho địa phương với tinh thần người lính.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM thăm các gia đình chính sách ảnh 4 Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp thăm hỏi sức khỏe bà Thiều Thị Tiếp

Tại các buổi thăm gia đình chính sách, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM phát biểu nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, theo đó các thế hệ phải luôn có trách nhiệm ghi nhớ, tri ân những người đã anh dũng hy sinh cho Tổ quốc và quan tâm đến thân nhân các gia đình liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh.

“Các chính sách đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc gia đình chính sách, người có công luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm, mà đợt kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ hàng năm là một trong những dịp TPHCM tổ chức các hoạt động này”, đồng chí chia sẻ.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM thăm các gia đình chính sách ảnh 5 Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp thắp nhang tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nhà truyền thống "Vùng lõm chính trị - Căn cứ cách mạng Bảy Hiền"
Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM thăm các gia đình chính sách ảnh 6 Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp và các thành viên trong đoàn tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước

Sau khi đi thăm các gia đình chính sách, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp và các thành viên trong đoàn đã đến viếng Nhà truyền thống “Vùng lõm chính trị - Căn cứ cách mạng Bảy Hiền” tại phường 11 quận Tân Bình, thắp nhang tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />