Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM thăm các nhà giáo tiêu biểu

Chiều 17-11, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TPHCM do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM thăm các nhà giáo tiêu biểu ảnh 1 Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê và GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn trò chuyện về các dự án Giáo sư đang thực hiện. Ảnh: THU HƯỜNG

Đến thăm GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật TPHCM, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá cao những cống hiến của Giáo sư cho ngành giáo dục - đào tạo; đặc biệt là những sáng kiến, đóng góp của Thầy cho khoa học kỹ thuật và cho sự phát triển của thành phố. Thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê chúc GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn cùng gia đình dồi dào sức khỏe, tiếp tục nghiên cứu, cống hiến, dẫn dắt và truyền cảm hứng say mê nghiên cứu khoa học cho các thế hệ học trò.

Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo TPHCM dành cho các thế hệ nhà giáo, cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nhà giáo cống hiến và làm việc, GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn khẳng định, dù tuổi đã cao nhưng bản thân luôn cống hiến hết mình cho sự phát triển của thành phố.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM thăm các nhà giáo tiêu biểu ảnh 2 Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê chúc GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn luôn mạnh khoẻ, tiếp tục nghiên cứu, cống hiến, dẫn dắt và truyền cảm hứng say mê nghiên cứu khoa học cho các thế hệ học trò. Ảnh: THU HƯỜNG

GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn năm nay 87 tuổi. Trong sự nghiệp học thuật của mình, GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn đã công bố 200 báo cáo khoa học trên các tạp chí chuyên ngành, có 5 công trình được đưa vào sản xuất, xuất bản nhiều giáo trình, chuyên luận về hóa học đại cương và nhiệt động hóa học. GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn là đại biểu Quốc hội 3 khóa, là Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật TPHCM và Chủ tịch Hội Hóa học TPHCM nhiều năm liền. Ông được Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý.

Đoàn cũng đến thăm nhà giáo Lê Xuân Hồng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng, nguyên Hiệu trưởng Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Trung ương TPHCM. Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê bày tỏ vui mừng khi nhà giáo Lê Xuân Hồng khỏe mạnh, vẫn nóng hổi niềm đam mê với ngành giáo dục. 

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM thăm các nhà giáo tiêu biểu ảnh 3 Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê thăm, chúc mừng nhà giáo Lê Xuân Hồng. Ảnh: THU HƯỜNG

Theo đồng chí, nền giáo dục TPHCM đã có nhiều đổi mới, góp phần nâng cao dân trí cũng như sự phát triển của thành phố. Để có kết quả đó, sự đóng góp của các nhà giáo là rất lớn, trong đó có sự đóng góp thầm lặng của những nhà giáo lớn tuổi như nhà giáo Lê Xuân Hồng.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê chúc nhà giáo Lê Xuân Hồng luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục cháy bỏng với những dự án giáo dục và truyền lửa yêu nghề cho các thế hệ nhà giáo trẻ. Đồng chí cũng mong muốn nhà giáo Lê Xuân Hồng tiếp tục đóng góp ý tưởng để ngành giáo dục TPHCM phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.