Trường Đại học Bạc Liêu có tân hiệu trưởng

Sáng 1-6, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu Ngô Công Hầu đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh điều động, bổ nhiệm ông Phan Văn Đàn, Phó Giám đốc Sở Tài chính, giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu. Thời gian bổ nhiệm là 5 năm.

Trường Đại học Bạc Liêu có tân hiệu trưởng ảnh 1

Ông Phan Văn Đàn phát biểu khi nhận nhiệm vụ mới

Ông Phan Văn Đàn (sinh năm 1974, quê ở huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), có trình độ Tiến sĩ kinh tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng bổ nhiệm ông Tiền Hải Lý, Trưởng phòng Quản lý Khoa học - Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Bạc Liêu giữ chức Phó Hiệu trưởng.

Phát biểu khi nhận nhiệm vụ, ông Phan Văn Đàn hứa cùng cán bộ, nhân viên, thầy cô giáo của trường đoàn kết, đồng lòng và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tin tưởng giao; cố gắng đưa Trường Đại học Bạc Liêu phát triển xứng tầm khu vực.

Trước đó, sau 3 năm đảm nhận, PGS-TS Từ Diệp Công Thành thôi làm Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu từ tháng 2-2022.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.