Trường Đại học Bạc Liêu đào tạo theo đặt hàng của nhà tuyển dụng

SGGP
Ngày 14-8, Trường Đại học (ĐH) Bạc Liêu cho biết vừa ký kết hợp tác đào tạo chuyên ngành “bảo vệ thực vật” với Hội Nông dân tỉnh, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nông nghiệp thủy sản Bạc Liêu.

Việc ký kết hợp tác đào tạo của trường nhằm thực hiện hiệu quả mô hình liên kết “3 nhà”

Việc ký kết hợp tác đào tạo của trường nhằm thực hiện hiệu quả mô hình liên kết “3 nhà”

Theo thỏa thuận, Trường ĐH Bạc Liêu có nhiệm vụ tư vấn, quản lý, thiết lập hệ thống đào tạo, hướng dẫn đào tạo. Hội Nông dân tỉnh triển khai tham vấn nông dân, tìm nguồn tuyển sinh đầu vào, đảm bảo số lượng theo kế hoạch. Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nông nghiệp thủy sản Bạc Liêu sẽ hỗ trợ 100% học phí cho sinh viên trong suốt khóa đào tạo (4 năm), tổ chức cho sinh viên thực tập và nhận sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường… Việc ký kết hợp tác đào tạo của trường nhằm thực hiện hiệu quả mô hình liên kết “3 nhà”, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo địa chỉ, nhu cầu nhà tuyển dụng.

Theo kế hoạch tuyển sinh của Trường ĐH Bạc Liêu, bên cạnh những ngành được tuyển sinh ở các năm trước, năm nay trường tuyển sinh các ngành mới, gắn với nhu cầu của xã hội, của tỉnh Bạc Liêu cũng như vùng ĐBSCL như: nuôi tôm công nghệ cao, bảo vệ thực vật, công nghệ phần mềm và văn hóa, du lịch…

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục