Trường Đại học Cửu Long gắn đào tạo với thị trường tuyển dụng nhân lực

(SGGP).- Sáng 18-10, Trường Đại học Cửu Long (ĐHCL) đã khai giảng năm học mới 2008-2009. Nhân dịp này, Hội Khuyến học và các nhà tài trợ cho tài năng trẻ đã trao tặng phần thưởng và học bổng cho 16 thủ khoa; 25 sinh viên nghèo vượt khó học giỏi; 8 sinh viên ở ĐBSCL và 5 sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số có thành tích học tập xuất sắc.

Hơn 8 năm đi vào hoạt động, Trường ĐHCL đã gắn đào tạo nhân lực với nhu cầu của thị trường tuyển dụng bằng cách cập nhật và đổi mới các chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu xã hội, khảo sát thị trường lao động, tạo mối quan hệ mật thiết giữa nhà trường với các đơn vị tuyển dụng, cùng các doanh nghiệp ký hợp đồng đào tạo cung cấp nhân lực...

Năm học 2008-2009, Trường ĐHCL đón 2.000 tân sinh viên, nâng tổng số sinh viên đang theo học ở trường lên gần 7.000 em, hội đủ 13 tỉnh và thành phố khu vực ĐBSCL.

N.T.Kỳ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã đưa ra nhiều hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên các tỉnh, thành bị ảnh hưởng của lũ lụt. Đặc biệt, nhiều trường đã dành hàng tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân và miễn giảm học phí cho người học. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.