Trường Đại học Kinh tế TPHCM có phân hiệu tại Vĩnh Long

SGGP
Bộ GD-ĐT vừa ký quyết định về việc thành lập Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế TPHCM tại tỉnh Vĩnh Long. Phân hiệu này được thành lập trên cơ sở sáp nhập với Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long.

Quyết định của Bộ GD-ĐT khẳng định, phân hiệu này hoạt động theo quy định của Luật Giáo dục đại học và Luật Giáo dục đại học sửa đổi, bổ sung (có hiệu lực từ ngày 1-7-2019).

Trường Đại học Kinh tế TPHCM có trách nhiệm báo cáo Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Vĩnh Long và các bộ ngành liên quan để tổ chức thực hiện bàn giao, tiếp nhận người học, nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên, tài chính, tài sản của Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long theo quy định của pháp luật.
Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long hiện có 4 khoa, 5 bộ môn; đang đào tạo ở trình độ cao đẳng và trung cấp.

 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bộ GD-ĐT công bố dự thảo sửa đổi quy chế thi THPT quốc gia 2020

Ngày 14-1, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2020 (gọi tắt là Dự thảo) và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 04 ngày 25-1-2017 được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 04 ngày 28-2-2018 và Thông tư số 03 ngày 18-3-2019 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng