Trường Đại học Văn Hiến có Hiệu trưởng mới

SGGPO
Ngày 7-10, Hội đồng Trường ĐH Văn Hiến cho biết vừa bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Minh Đức làm Hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2022-2024, thay cho TS Từ Minh Thiện kết thúc nhiệm kỳ.

PGS.TS Nguyễn Minh Đức phát biểu nhận nhiệm vụ mới

PGS.TS Nguyễn Minh Đức phát biểu nhận nhiệm vụ mới

PGS.TS Nguyễn Minh Đức, sinh năm 1972, nhận học vị Tiến sĩ ngành Kinh tế ứng dụng tại Đại học Auburn, Mỹ vào năm 2007. Năm 2014, ông là Trưởng khoa Khoa Kinh tế Trường ĐH Văn Hiến. Sau đó giữ các chức vụ: Phó Hiệu trưởng; Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo; thành viên Hội đồng trường trước khi trở thành Hiệu trưởng của trường.

Về nghiên cứu khoa học, PGS Đức đã công bố 60 bài báo trên các tạp chí, hội nghị trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, ông còn xuất bản sách về kinh tế và là chủ biên, tham gia soạn giáo trình, tài liệu học tập về lĩnh vực kinh tế.

PGS.TS Nguyễn Minh Đức chia sẻ bản thân tin tưởng vào sự cố gắng, nỗ lực chung của tập thể trường, đồng thời cam kết sẽ tiếp nối phát huy các thành tựu đã đạt được của các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm; mạnh dạn đổi mới, sáng tạo, tập trung trí tuệ tập thể, tạo môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp để mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên cùng nhau hợp lực tạo nên một cộng đồng sinh viên thành nhân trước thành danh.

Với cương vị mới, PGS.TS Nguyễn Minh Đức đặt mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo theo nhu cầu quốc tế, chú trọng đầu tư vào hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, chăm lo cho đời sống của cán bộ, giảng viên, nhân viên. Đặc biệt, đầu tư nhiều hơn về cả nguồn lực, tài lực để hoạt động chăm sóc người học được tốt hơn

T.HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trường Tiểu học Phan Đình Phùng (quận 3, TPHCM) đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh Ảnh: THU TÂM

Nỗi lo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học

An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các bếp ăn tập thể của trường học đang là mối quan tâm của toàn xã hội. Tuy nhiên thực tế cho thấy, tại nhiều trường học, việc đảm bảo ATVSTP đang là vấn đề rất đáng lo ngại khi liên tiếp nhiều vụ ngộ độc tập thể xảy ra. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đưa công nghệ số vào giảng dạy

Những công nghệ hiện đại như internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (cloud computing), dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ khối chuỗi (blockchain)… sẽ dần thay đổi toàn diện đời sống của con người. Đây cũng là thách thức vô cùng lớn với ngành giáo dục Việt Nam trong việc chuẩn bị hành trang cho học sinh để có thể đáp ứng các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng trong xã hội tương lai.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục