Trường ĐH Công nghiệp TPHCM xếp hạng 601 về các trường ĐH tốt nhất Châu Á

Chiều 19-11, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM tổ chức lễ tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho GS-TS Lê Văn Tán.

GS-TS Lê Văn Tán, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TPHCM nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

GS-TS Lê Văn Tán, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TPHCM nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

GS-TS Lê Văn Tán, Phó hiệu trưởng nhà trường đã có nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học và đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì. Cùng với đó, nhiều cá nhân và tập thể của trường cũng được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và bằng khen của Bộ Công thương.

Trường ĐH Công nghiệp TPHCM xếp hạng 601 về các trường ĐH tốt nhất Châu Á ảnh 1 Các cá nhân, tập thể giảng viên của trường nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và bằng khen của Bộ Công thương 
Qua 64 năm hình thành và phát triển, hiện trường có hơn 38.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh với hơn 1.400 cán bộ giảng viên. Trường cũng là trường đầu tiên đạt chuẩn kiểm định của Bộ GD-ĐT và nhiều chương trình đạt chuẩn kiểm định của khu vực.
Đặc biệt, trong năm 2020, trường được Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) - Anh Quốc đánh giá đạt chuẩn 4 sao. Ngoài ra, trường còn được xếp vào các trường ĐH tốt nhất Châu Á (hạng 601) và nằm trong tốp 10 trường đại học hàng đầu của Việt Nam.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Thiên sứ giữa đời thường

Không có nhiều danh hiệu, thành tích vì học trò đa phần đều đặc biệt, dạy học chủ yếu bằng tình thương và sự đồng cảm, vì mỗi học sinh có khả năng nhận thức khác nhau, ba giáo viên được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy, cô giáo đang ngày đêm mang lại nguồn sáng, mở thêm cánh cửa vào đời cho những học sinh kém may mắn.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.