Trường ĐH Công nghiệp TPHCM xếp hạng 601 về các trường ĐH tốt nhất Châu Á

Chiều 19-11, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM tổ chức lễ tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho GS-TS Lê Văn Tán.

GS-TS Lê Văn Tán, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TPHCM nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

GS-TS Lê Văn Tán, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TPHCM nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

GS-TS Lê Văn Tán, Phó hiệu trưởng nhà trường đã có nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học và đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì. Cùng với đó, nhiều cá nhân và tập thể của trường cũng được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và bằng khen của Bộ Công thương.

Trường ĐH Công nghiệp TPHCM xếp hạng 601 về các trường ĐH tốt nhất Châu Á ảnh 1 Các cá nhân, tập thể giảng viên của trường nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và bằng khen của Bộ Công thương 
Qua 64 năm hình thành và phát triển, hiện trường có hơn 38.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh với hơn 1.400 cán bộ giảng viên. Trường cũng là trường đầu tiên đạt chuẩn kiểm định của Bộ GD-ĐT và nhiều chương trình đạt chuẩn kiểm định của khu vực.
Đặc biệt, trong năm 2020, trường được Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) - Anh Quốc đánh giá đạt chuẩn 4 sao. Ngoài ra, trường còn được xếp vào các trường ĐH tốt nhất Châu Á (hạng 601) và nằm trong tốp 10 trường đại học hàng đầu của Việt Nam.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rà soát việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục

Rà soát việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục

Chiều 24-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và phục hồi kinh tế TPHCM họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi họp báo.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đưa công nghệ số vào giảng dạy

Những công nghệ hiện đại như internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (cloud computing), dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ khối chuỗi (blockchain)… sẽ dần thay đổi toàn diện đời sống của con người. Đây cũng là thách thức vô cùng lớn với ngành giáo dục Việt Nam trong việc chuẩn bị hành trang cho học sinh để có thể đáp ứng các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng trong xã hội tương lai.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục