Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có 6 phương thức xét tuyển

SGGP
Năm 2022, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) sử dụng 6 phương thức xét tuyển. 

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có 6 phương thức xét tuyển

Cụ thể:

Phương thức 1, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH chính quy năm 2022 của Bộ GD- ĐT (4% chỉ tiêu).

Phương thức 2, ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM 1-5% chỉ tiêu, ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM 10-20% chỉ tiêu.

Phương thức 3, xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với 15-40% chỉ tiêu.

Phương thức 4, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi ĐGNL năm 2022 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức (40-60% chỉ tiêu).

Phương thức 5 gồm 2 đối tượng: đối với thí sinh người Việt Nam học trường nước ngoài tại Việt Nam hay tại nước ngoài với chương trình đào tạo được công nhận tại nước sở tại, xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung bình GPA của 3 năm học cuối cấp (lớp 10, 11, 12 với hệ 12 năm học phổ thông hay lớp 11, 12, 13 với hệ 13 năm học phổ thông) kết hợp điều kiện có chứng chỉ IELTS, TOEFL iBT; với thí sinh người nước ngoài học THPT tại nước ngoài hay tại Việt Nam, xét tuyển dựa trên điểm học bạ tích lũy GPA của 3 năm học cuối cấp (lớp 10, 11, 12 với hệ 12 năm học phổ thông hay lớp 11, 12, 13 với hệ 13 năm học phổ thông) kết hợp điều kiện có chứng chỉ năng lực tiếng Việt đối với thí sinh đăng ký học chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt hoặc chứng chỉ IELTS, TOEFL iBT hay có quốc tịch là nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính nếu đăng ký học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Chỉ tiêu tối đa 2%. 

Phương thức 6 xét tuyển vào chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến nếu thí sinh người Việt Nam học THPT theo chương trình 12 năm của Bộ GD-ĐT, học sinh xếp loại giỏi trở lên (với chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến) trong 3 năm lớp 10, 11, 12 và thí sinh phải có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 65 trở lên. Chỉ tiêu 8-15%. 

HÙNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Nguyễn Đình Tứ, Giám đốc Quỹ Phát triển ĐH Quốc gia TPHCM, trao học bổng cho sinh viên đặc biệt khó khăn, học giỏi

Nhiều chính sách học bổng cho sinh viên

Năm học 2022-2023, ĐH Quốc gia TPHCM có nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên (SV) hoàn cảnh khó khăn và tân SV. Đặc biệt, lần đầu tiên nhiều trường thành viên có những chính sách học bổng cho ngành học đặc thù thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học tự nhiên cho tân SV.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp

Thủ tướng nhắn nhủ các sinh viên, cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp. Các bạn có khát vọng của tuổi trẻ để sẵn sàng khởi nghiệp, nhưng cũng có ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng sẵn sàng đối mặt với thất bại.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />