Trường ĐH Văn Hiến chuyển địa điểm mới: Gần 3.000 sinh viên hoang mang

(SGGP).- Những ngày gần đây rất nhiều sinh viên Trường ĐH Văn Hiến hoang mang vì có thông tin cơ sở 1 của trường tại số AA2 Đường D2 - Văn Thánh Bắc, phường 25, quận Bình Thạnh (TPHCM) sẽ dời sang cơ sở mới tại quận 12.

Trao đổi về thông tin trên, ông Nguyễn Mộng Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Hiến xác nhận: Thông tin về chuyển dời địa điểm là có thật và thời điểm chính xác là trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến đầu tháng 7-2010.

Cơ sở tại Bình Thạnh nhà trường đã thuê hơn 10 năm nay và hiện có 12 khoa - bộ môn, 3.000 sinh viên theo học. Tuy nhiên, sinh viên không nên hoang mang vì lúc di dời sang cơ sở mới, các em đang học tại cơ sở cũ đã hoàn tất việc học, thi học kỳ 2.

Theo ông Hùng, cơ sở mới tại quận 12 rộng hơn cơ sở tại Bình Thạnh và có sức chứa đến 4.000 sinh viên. Về vấn đề chỗ ở của sinh viên, ông Hùng cam kết “nhà trường sẽ hỗ trợ tối đa trong việc tìm chỗ trọ cho các em khi chuyển sang học tại cơ sở mới”.

Ngoài 4 cơ sở đang thuê hiện nay, năm 2007 trường đã được TP giao khu đất gần 5,7ha tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh để xây trụ sở chính, dự kiến, năm 2013 sẽ khánh thành.

T. HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.