Trường ĐH Văn Hiến chuyển địa điểm mới: Gần 3.000 sinh viên hoang mang

(SGGP).- Những ngày gần đây rất nhiều sinh viên Trường ĐH Văn Hiến hoang mang vì có thông tin cơ sở 1 của trường tại số AA2 Đường D2 - Văn Thánh Bắc, phường 25, quận Bình Thạnh (TPHCM) sẽ dời sang cơ sở mới tại quận 12.

Trao đổi về thông tin trên, ông Nguyễn Mộng Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Hiến xác nhận: Thông tin về chuyển dời địa điểm là có thật và thời điểm chính xác là trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến đầu tháng 7-2010.

Cơ sở tại Bình Thạnh nhà trường đã thuê hơn 10 năm nay và hiện có 12 khoa - bộ môn, 3.000 sinh viên theo học. Tuy nhiên, sinh viên không nên hoang mang vì lúc di dời sang cơ sở mới, các em đang học tại cơ sở cũ đã hoàn tất việc học, thi học kỳ 2.

Theo ông Hùng, cơ sở mới tại quận 12 rộng hơn cơ sở tại Bình Thạnh và có sức chứa đến 4.000 sinh viên. Về vấn đề chỗ ở của sinh viên, ông Hùng cam kết “nhà trường sẽ hỗ trợ tối đa trong việc tìm chỗ trọ cho các em khi chuyển sang học tại cơ sở mới”.

Ngoài 4 cơ sở đang thuê hiện nay, năm 2007 trường đã được TP giao khu đất gần 5,7ha tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh để xây trụ sở chính, dự kiến, năm 2013 sẽ khánh thành.

T. HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường Mầm non 4 (quận 3) trong một giờ học trực tiếp

TPHCM đề xuất tăng học phí: Áp lực chồng áp lực

Sở GD-ĐT TPHCM đang tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo tăng học phí đối với các bậc học (mầm non, tiểu học, THCS và THPT) áp dụng từ năm học 2022-2023. Ngay sau khi được công bố, đề xuất học phí mới đã tạo không ít phản ứng trái chiều trong dư luận do mức tăng được xem là chưa phù hợp, tạo ra gánh nặng cho phụ huynh học sinh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Chọn trường cho con: Học trường nào không quan trọng bằng đi đường dài

Sáng 18-5, Báo SGGP tổ chức livestream talkshow “Chọn trường nào cho con?” với sự chia sẻ của Thạc sĩ giáo dục Nguyễn Hồ Thụy Anh; Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh bậc trung học Trường Quốc tế Á Châu và Thạc sĩ Phan Nhân, giảng viên đại học, cựu du học sinh Hàn Quốc. Các chuyên gia đã phân tích ưu nhược điểm của từng loại hình trường để phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho con.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục