Trường ĐH Văn Lang nhận Huân chương Lao động hạng Ba

SGGP
Ngày 21-11, Trường ĐH Văn Lang TPHCM tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường Đại học Văn Lang. Ảnh: moet.gov.vn

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường Đại học Văn Lang. Ảnh: moet.gov.vn

Thành lập năm 1995, đến nay Trường ĐH Văn Lang đã trở thành ĐH đa ngành với nhiều lĩnh vực đào tạo.

25 năm qua, trường đã đào tạo 22 khóa, cung cấp cho xã hội 43.000 cử nhân và thạc sĩ. 5 năm gần đây, trường đã tiên phong mở các ngành mũi nhọn về Công nghệ sinh học, Y dược, Quản trị Công nghệ sinh học, Quản trị Môi trường doanh nghiệp, Thiết kế Xanh, Nông nghiệp công nghệ cao...

Trường cũng vừa công bố thành lập Trung tâm đổi mới sáng tạo Văn Lang, góp phần thực hiện những mục tiêu quốc gia về sáng tạo khởi nghiệp. 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục