Trường Hy Vọng đón các em học sinh mất cha mẹ vì đại dịch Covid-19​

Ngày 8-2, Trường Tiểu học, THCS, THPT Hy Vọng tại Đà Nẵng (Trường Hy Vọng) của Tập đoàn FPT đã đón các em học sinh đầu tiên nhập trường.
Hình ảnh các em học sinh ở Trường Hy Vọng
Hình ảnh các em học sinh ở Trường Hy Vọng

Trước đó, ngày 16-9-2021, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha mẹ do Covid-19 với mong muốn tạo ra một môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai.

Trường Hy Vọng được xây dựng nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh mất cha mẹ vì đại dịch Covid-19, với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các em.

Trường Hy Vọng đón các em học sinh mất cha mẹ vì đại dịch Covid-19​ ảnh 1 Bí thư Thành uỷ TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tới thăm các em nhỏ tại Trường Hy Vọng dịp đầu năm

Với sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức đoàn thể, thời gian qua, Trường Hy Vọng (đặt trong khu FPT City Đà Nẵng) đã tìm hiểu các trường hợp cần hỗ trợ và hoàn thiện thủ tục tiếp nhận chăm sóc các em học sinh đầu tiên tại cơ sở Đà Nẵng. Dự kiến, trong năm học đầu tiên này, nhà trường sẽ đón nhận 300 em học sinh và sẽ tiếp tục tiếp nhận theo kế hoạch nuôi dưỡng 1.000 em. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng đã sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu trong sinh hoạt và học tập của các em.

Ông Hoàng Quốc Quyền, Giám đốc dự án Trường Hy Vọng chia sẻ, Trường Hy Vọng không chỉ là môi trường tốt cho các em học tập, rèn luyện, mà còn là mái nhà chung yêu thương, chia sẻ và tôn trọng. Và vượt xa những con số, đó là sự thấu cảm, tình yêu cùng nhiệt huyết của những người cô, người thầy, sẽ trở thành “người mẹ”, “người cha”, luôn đồng hành và hỗ trợ các em trên chặng đường trưởng thành.

Quỹ Hy Vọng (Hope Foundation) trở thành đơn vị sáng lập với nguồn tài chính được cam kết bởi những người FPT. Đến nay, Trường Hy vọng đã nhận được sự hỗ trợ, góp sức từ nhiều đơn vị/tổ chức đồng hành. Trong đó, Tập đoàn Thiên Long dành tặng 5.000 phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho các học sinh của Trường Hy vọng trong giai đoạn 5 năm (2021 – 2025), mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp trong Chương trình đỡ đầu chăm sóc, bảo trợ trẻ em. Hãng hàng không Vietjet tham gia đồng hành hỗ trợ di chuyển về quê thăm nhà cho các em ít nhất 2 lần/năm.

Tin cùng chuyên mục