Trường, lớp mầm non ngoài công lập sẽ bị đóng cửa nếu không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

(SGGP-12G).- Sáng nay, 22-8, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức triển khai thực hiện kế họach năm học mới cho các trường mầm non ngoài công lập. Hiện nay thành phố có khoảng 500 trường, lớp, cơ sở mầm non ngoài công lập đang hoạt động. Bà Lê Thị Hồng Liên, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, hệ thống trường, lớp này đã góp phần giảm áp lực quá tải về nuôi dưỡng, dạy dỗ cho các em trong độ tuổi mầm non tại thành phố.

Tuy nhiên, thời gian qua nhiều trường, lớp đã quy phạm về việc nuôi giữ trẻ. Để khắc phục, trong năm học này, sở yêu cầu tất cả các trường, lớp mầm non ngoài công lập phải liên kết với các đơn vị, công ty chuyên cung cấp thức ăn được kiểm định, kiểm tra vệ sinh an toàn của Sở Y tế; nguồn nước cung cấp cho các trường, lớp tuyệt đối phải được đảm bảo; đối với giáo viên, bảo mẫu phải tốt nghiệp THPT cộng với 3 tháng học nghiệp vụ chuyên môn nuôi giữ trẻ… nếu các trường, lớp, cơ sở nào vi phạm sẽ bị đóng cửa.

QUANG ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lộ trình dừng hoạt động của các chương trình giáo dục nước ngoài tại 4 trường quốc tế ở TPHCM

Lộ trình dừng hoạt động của các chương trình giáo dục nước ngoài tại 4 trường quốc tế ở TPHCM

Liên quan thông tin UBND TPHCM yêu cầu dừng thí điểm chương trình nước ngoài tại 4 trường quốc tế gồm THCS-THPT Quốc tế APU, TH-THCS-THPT Quốc tế Sài Gòn Pearl, TH-THCS-THPT Quốc tế Canada và TH-THCS-THPT Quốc tế Mỹ, chiều tối 14-1, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.  

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục