Trường Mầm non gần 53 tỷ đồng sẵn sàng cho năm học mới

Trường Mầm non Thỏ Ngọc được khởi công xây dựng từ tháng 7-2019 với tổng mức đầu tư gần 53 tỷ đồng.  

Sáng 21-8, UBND quận Thủ Đức tổ chức công bố hoàn thành công trình xây dựng Trường Mầm non Thỏ Ngọc (phường Linh Xuân). Đây là công trình được quận Thủ Đức đăng ký trong phong chào thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trường Mầm non gần 53 tỷ đồng sẵn sàng cho năm học mới ảnh 1 Lãnh đạo quận Thủ Đức và đại diện nhà trường tháo băng khánh thành Trường Mầm non Thỏ Ngọc 

Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức Nguyễn Hữu Anh Tứ cho biết, Trường Mầm non Thỏ Ngọc được khởi công xây dựng từ tháng 7-2019 với tổng mức đầu tư gần 53 tỷ đồng. Công trình gồm 16 phòng học và các phòng chức năng được xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 4.000m2, với đầy đủ không gian, tiện nghi, sẽ tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh trong hoạt động giảng dạy và học tập.

Trường Mầm non gần 53 tỷ đồng sẵn sàng cho năm học mới ảnh 2 Đoàn lãnh đạo quận Thủ Đức tham quan trường học

Ông Nguyễn Hữu Anh Tứ hy vọng, khi tiếp nhận công trình, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ quản lý, bảo dưỡng tốt cơ sở vật chất, để trở thành môi trường học tập thân thiện, giúp học sinh tích cực học tập và rèn luyện tốt về đạo đức, thể chất.

Công trình hoàn thành cũng góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ quận nhiệm kỳ V (năm 2015-2020) về xây dựng 12-15 công trình trường học. Đồng thời góp phần hoàn thiện quy hoạch mạng lưới trường lớp, giải quyết tình trạng quá tải học sinh trên địa bàn; từng bước đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.  

Đọc nhiều nhất

Thời đại 4.0, học sinh có thể tham gia các lớp học tập xuyên biên giới. Ảnh: QUANG PHÚC

Tạo dựng “trường học số”

Bộ Giáo dục - Đào tạo đánh giá, Covid-19 vừa là thách thức, vừa là phép thử quan trọng để đánh giá sự sáng tạo, thích ứng của ngành giáo dục, giáo viên, học sinh trong chuyển đổi số. Chuyển đổi số là con đường bắt buộc phải đi để hướng đến hoạt động dạy và học thời 4.0.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.