Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TPHCM) công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10

Chiều 18-6, Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TPHCM) đã công bố điểm chuẩn Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023.

Lớp chuyên Tiếng Anh của Trường Phổ thông Năng khiếu lấy điểm chuẩn cao nhất với 32,6; thấp nhất là Khoa học Tự nhiên và Công nghệ 22,1.

Theo đó, môn chuyên Tiếng Anh có điểm chuẩn cao nhất với 32,6 điểm. Tuy nhiên, so với năm 2021, điểm chuẩn này đã giảm 2,7 điểm (năm ngoái, điểm chuẩn lớp chuyên Tiếng Anh là 35,3 điểm). 

Điểm chuẩn cao thứ nhì là môn Vật lý với 31,25 điểm, đứng thứ ba là môn Hóa học với 31,2 điểm. 

Đại diện nhà trường cho biết, trường sẽ nhận đơn chấm phúc khảo từ ngày 20 đến ngày 22-6. Phụ huynh hoặc học sinh nộp đơn chấm phúc khảo tại cơ sở chính ở quận 5. Kết quả chấm phúc khảo được công bố vào ngày 27-6.

Năm học 2022-2023, điểm xét tuyển vào lớp chuyên được tính bằng tổng điểm 3 bài thi không chuyên (gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) nhân hệ số 1 và bài thi chuyên tính hệ số 2.

Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TPHCM) công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 ảnh 1 Thí sinh tham gia tuyển sinh lớp 10 tại điểm thi Trường Phổ thông Năng khiếu (quận 5) vào ngày 4-6-2022

Bảng điểm chuẩn cụ thể ở các môn thi như sau:

Trường Phổ thông Năng khiếu công bố điểm chuẩn

Trong đó, TH1 là môn Toán chuyên, TH2 là Vật lý chuyên, TH3 là Hóa học chuyên, TH4 là Sinh học chuyên, TH5 là Tin học chuyên, TH6 là Ngữ văn chuyên, TH7 là Tiếng Anh chuyên.

Thí sinh phải thi đủ ba môn không chuyên và một bài thi chuyên. Các bài thi phải đạt điểm từ 2 trở lên để đủ điều kiện xét tuyển. Trong đó, các bài thi không chuyên bắt buộc gồm Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn thi theo hình thức tự luận và trắc nghiệm. Riêng bài thi tự chọn nằm trong số các môn Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh theo hình thức tự luận.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, Trường Phổ thông Năng khiếu có hơn 2.300 hồ sơ đăng ký dự thi. 

Thí sinh tra cứu kết quả thi và kết quả trúng tuyển tại cổng thông tin của trường theo địa chỉ ptnk.edu.vn/tuyen-sinh-ptnk/ket-qua-tuyen-sinh.

Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học từ ngày 27 đến 29-6.

Được biết, năm học 2022-2023 là năm đầu tiên Trường Phổ thông Năng khiếu thay đổi phương thức tuyển sinh, cụ thể là dừng tuyển sinh các lớp không chuyên và mở thêm các lớp chuyên theo lĩnh vực. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 595 học sinh.

Trong đó, các lớp chuyên theo môn có 315 chỉ tiêu, gồm chuyên Toán, Tiếng Anh, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngữ văn. Mỗi lớp không quá 35 học sinh, học tại cơ sở 1 ở quận 5.

Ngoài ra, trường tuyển thêm 280 học sinh vào học các lớp chuyên theo lĩnh vực, học tại cơ sở 2, khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM, TP Thủ Đức. Trong đó, 6 lớp chuyên Khoa học tự nhiên và công nghệ và 2 lớp chuyên Khoa học xã hội.

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Hoàng Sang và đồng nghiệp bên hệ thống máy CNC

Ngược dòng chinh phục đam mê

Đạt chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia, giành huy chương kỳ thi tay nghề thế giới, nhưng họ không vào đời bằng con đường đại học mà từ trường nghề. Ở môi trường nào, họ cũng phát huy khả năng tay nghề và được vinh danh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.