Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP. Hồ Chí Minh) đoạt giải nhất kỳ thi Olympic 30-4 lần thứ 17

Sáng 10-4, tại thành phố Cần Thơ, kỳ thi học sinh giỏi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ 17 năm 2011 do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đăng cai tổ chức, đã chính thức bế mạc và ban tổ chức đã công bố kết quả kỳ thi .

Theo đó, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP. Hồ Chí Minh) giành giải nhất toàn đoàn với 47 huy chương, trong đó có 28 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 10 huy chương đồng. Bên cạnh đó, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP. Hồ Chí Minh) cũng là đơn vị đạt thành tích xuất sắc nhất tại kỳ thi năm nay.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), Trường phổ thông chuyên Lý Tự Trọng ( Cần Thơ) , Trường THPT chuyên Quang Trung ( Bình Phước ) lần lượt xếp các vị trí tiếp theo. Trong 94 đơn vị tham gia kỳ thi, có 93 trường đạt 1.400 huy chương các loại, riêng Trường THPT Chu Văn An, TP. Hồ Chí Minh là đơn vị duy nhất không đạt được huy chương nào tại kỳ thi năm nay.

Kỳ thi học sinh giỏi Olympic truyền thống 30-4 năm nay có hơn 3. 200 thí sinh ( khối lớp 10 và 11 ) đến từ 94 trường THPT của 30 tỉnh, thành phố phía Nam từ Quảng Bình đến Cà Mau tham dự. Các thí sinh tham dự ở 10 môn thi gồm: toán, lý, hóa, sinh, văn, sử, địa, Anh, Pháp và tin học.

Kỳ thi do trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.Hồ Chí Minh) khởi xướng dành cho học sinh các tỉnh thành khu vực phía Nam, với mục đích phát hiện và động viên phong trào học tập rèn luyện của học sinh năng khiếu lớp 10 và 11 nhằm chuẩn bị đội ngũ dự thi học sinh giỏi quốc gia hàng năm, cũng như các yêu cầu phát triển nhân tài phục vụ cho các địa phương.

Kỳ thi học sinh giỏi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ 18 sẽ do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức.

Thanh Sang (TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.