Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP. Hồ Chí Minh) đoạt giải nhất kỳ thi Olympic 30-4 lần thứ 17

Sáng 10-4, tại thành phố Cần Thơ, kỳ thi học sinh giỏi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ 17 năm 2011 do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đăng cai tổ chức, đã chính thức bế mạc và ban tổ chức đã công bố kết quả kỳ thi .

Theo đó, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP. Hồ Chí Minh) giành giải nhất toàn đoàn với 47 huy chương, trong đó có 28 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 10 huy chương đồng. Bên cạnh đó, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP. Hồ Chí Minh) cũng là đơn vị đạt thành tích xuất sắc nhất tại kỳ thi năm nay.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), Trường phổ thông chuyên Lý Tự Trọng ( Cần Thơ) , Trường THPT chuyên Quang Trung ( Bình Phước ) lần lượt xếp các vị trí tiếp theo. Trong 94 đơn vị tham gia kỳ thi, có 93 trường đạt 1.400 huy chương các loại, riêng Trường THPT Chu Văn An, TP. Hồ Chí Minh là đơn vị duy nhất không đạt được huy chương nào tại kỳ thi năm nay.

Kỳ thi học sinh giỏi Olympic truyền thống 30-4 năm nay có hơn 3. 200 thí sinh ( khối lớp 10 và 11 ) đến từ 94 trường THPT của 30 tỉnh, thành phố phía Nam từ Quảng Bình đến Cà Mau tham dự. Các thí sinh tham dự ở 10 môn thi gồm: toán, lý, hóa, sinh, văn, sử, địa, Anh, Pháp và tin học.

Kỳ thi do trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.Hồ Chí Minh) khởi xướng dành cho học sinh các tỉnh thành khu vực phía Nam, với mục đích phát hiện và động viên phong trào học tập rèn luyện của học sinh năng khiếu lớp 10 và 11 nhằm chuẩn bị đội ngũ dự thi học sinh giỏi quốc gia hàng năm, cũng như các yêu cầu phát triển nhân tài phục vụ cho các địa phương.

Kỳ thi học sinh giỏi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ 18 sẽ do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức.

Thanh Sang (TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM trong giờ học thực hành

Tăng học phí song hành hỗ trợ người học

Từ năm 2022, học phí đại học, giáo dục nghề nghiệp sẽ tăng theo Nghị định số 81/2021 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo (gọi tắt là Nghị định 81). Theo đó, mức học phí mới của nhiều trường công lập, nhất là các trường mới tự chủ, sẽ có sự điều chỉnh theo hướng tăng gấp đôi so với mức học phí cũ. Do đó, để giảm áp lực cho người học, các trường cũng nỗ lực đưa ra nhiều chính sách miễn, giảm và nhiều loại học bổng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hết dịch, trường đại học gầy dựng lại sàn việc làm cho sinh viên

Sau hai năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hoạt động trong trường học phải tạm gián đoạn vì không thể tập trung đông người. Gần đây, nhiều hoạt động học đường đã được khôi phục, trong đó, mở lại sàn việc làm để kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng cũng “sống lại” ở nhiều trường đại học.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục