Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi chấn chỉnh bữa ăn bán trú

Sáng 3-11, rất đông phụ huynh tiếp tục có mặt tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi (quận 9, TPHCM) phản đối chất lượng bữa ăn bán trú của học sinh.

Theo tìm hiểu của PV Báo SGGP, cũng trong sáng qua, trường đã thay đổi nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm và gia vị dùng để chế biến bữa ăn bán trú cho học sinh. Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Thu Hương, hiệu trưởng trường, đã viết thư ngỏ gửi đến phụ huynh học sinh, trong đó gửi lời xin lỗi đến tất cả phụ huynh học sinh.

Đại diện đơn vị hứa sẽ giám sát chặt chẽ hơn nguồn gốc thực phẩm đầu vào của đơn vị cung cấp suất ăn để đảm bảo chất lượng bữa ăn cho học sinh. Trưa cùng ngày, các suất ăn trưa cho học sinh không còn đựng trong tô như từ đầu năm học đến nay, mà được bố trí trong khay inox gồm nhiều ngăn khác nhau. Thực đơn bữa trưa đã được trường này cải thiện gồm cơm trắng, một món canh, một món mặn và một món xào.

Trước đó, ngày 2-11, hơn 50 phụ huynh Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi đã có buổi đối thoại trực tiếp với ban giám hiệu về chất lượng bữa ăn bán trú của học sinh. Theo phản ánh của phụ huynh, chất lượng bữa ăn bán trú từ đầu năm học đến nay rất thấp, thường chỉ gồm cơm trắng, trứng chiên, canh rau không thịt.

Ngoài ra, khi kiểm tra hóa đơn mua thực phẩm, phụ huynh phát hiện một số thực phẩm có giá rẻ hơn nhiều lần so với giá trên thị trường, một số loại rau củ bị dập nát vẫn đưa vào chế biến bữa ăn cho học sinh.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.