Truy tố 3 bị can trong vụ trộm sầu riêng dẫn tới cái chết của 2 người

SGGPO
Ngày 14-9, Viện kiểm sát Nhân dân huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng) đã hoàn tất hồ sơ và ra quyết định truy tố đối với 3 bị can gồm: Lưu Quang Sơn (33 tuổi), Hà Quốc Đại (32 tuổi) cùng ngụ huyện Đạ Huoai, Nguyễn Vũ (32 tuổi) ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tin liên quan

Cụ thể, để có tiền tiêu xài cá nhân và mua ma túy (heroin) về sử dụng, khoảng 10 giờ ngày 9-5-2017, các đối tượng Vũ, Sơn, Đại và Nguyễn Văn Lượng (29 tuổi), ngụ thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai đã chuẩn bị 3 con dao và 1 cuộn bao đến vườn sầu riêng của gia đình anh Vũ Hoàng Linh (thôn 3, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai) để trộm sầu riêng.

Truy tố 3 bị can trong vụ trộm sầu riêng dẫn tới cái chết của 2 người ảnh 1 Hiện trường vụ trộm dẫn tới cái chết của 2 người

Khi cả nhóm hái được khoảng 200 kg sầu riêng đang cho vào bao để mang đi thì anh Linh phát hiện hô hoán, dùng dao rựa chém trúng Nguyễn Văn Lượng, do bị thương nặng nên Lượng tử vong ngay sau đó.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu thập được 68 trái sầu riêng bị cắt trộm (trọng lượng 204 kg), trị giá hơn 8 triệu đồng. Các đối tượng Sơn, Đại, Vũ sau khi bỏ trốn khỏi hiện trường sau đó đã đến cơ quan công an đầu thú.

Anh Vũ Hoàng Linh, sau khi chém chết người đã về nhà uống thuốc diệt cỏ tự tử, mặc dù được mọi người đưa đến Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng cấp cứu nhưng tử vong sau đó 3 ngày.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an lấy lời khai của nghi phạm

Vụ xác người trong vali: Nghi phạm là chủ nợ của nạn nhân

Nghi phạm vụ sát hại đồng hương, phân xác bỏ vali ở quận 7 đã khai nhận động cơ thực sự, là xuất phát từ chuyện nạn nhân nợ tiền nhưng không chịu trả nên bực tức. Nghi phạm “dụ” nạn nhân tới nhà chuốc bia chứa thuốc ngủ rồi sát hại…

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).